Nhận ký gửi nhà đất 2020 cần lưu ý điều gì?

Bên ký gửi thông qua dịch vụ này sẽ tìm được khách hàng phù hợp với sản phẩm. Người mua, người thuê sẽ được tư vấn và tìm được nhà, đất hợp ý. Đồng thời, nhận ký gửi cũng thu được tiền hoa hồng. Đây là một dịch vụ bất động sản tất cả các bên từ người ký gửi, bên được nhận ký gửi và cả khách hàng mua nhà đất đều cùng có lợi.

Một số dịch vụ nhận ký gửi nhà đất còn hỗ trợ bên bán và bên mua về thủ tục, giấy tờ pháp lý để giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Điều này đặc biệt là rất cần thiết với những người không rành hay có kinh nghiệm về sàn giao dịch bất động sản.

Tham khảo: https://reti.vn/blog/ky-gui-bat-dong-san-la-gi-nhung-dieu-can-luu-y/

Nhng quy đnh ca pháp lut v vic nhn ký gi mua bán nhà đt

Ký gửi bất động sản Hà Nội | Đô thị Hà Nội

Theo quy định Luật kinh doanh bất động sản, kinh doanh bất động sản là việc đầu tư với khoản vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện các mô hình dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Theo quy định thì chỉ những hoạt động được đề ra ở trên được coi là hoạt động kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, trong lĩnh vực bất động sản, ký gửi nhà đất mới bắt đầu xuất hiện trong một vài năm gần đây. Về bản chất ký gửi bất động sản có thể theo hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua mô hình sàn giao dịch quy định theo Luật Kinh doanh bất động sản tại Điều 70.

Theo quy định điều kiện để mở văn phòng ký gửi nhà đất sẽ cần phải đủ khả năng đáp ứng đủ các điều kiện được xác định tại Điều 62 Luật kinh doanh bất động sản. Cụ thể như sau:

  • Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản: Nếu là doanh nghiệp thì phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ, thường là thành viên đã góp vốn, người được thuê quản lý văn phòng phải có chứng chỉ do Sở xây dựng cấp. Trường hợp là cá nhân thì phải có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập và có chứng chỉ hành nghề, đăng ký nộp thuếcho nhà nước.
  • Tổ chức, cá nhân hành nghề môi giới BĐS không đồng thời là nhà môi giới và là một bên tham gia giao dịch.

Xem thêm: https://reti.vn/blog/tong-hop-cach-dinh-gia-nha-dat-hieu-qua/

Mỗi công ty, sàn giao dịch bất động sản sẽ có những quy định và thủ tục nhận ký gửi nhà đất riêng biệt. Tuy nhiên, khách hàng đều cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Hồ sơ liên quan đến bất động sản: Giấy chứng nhận quyền sở hữu  nhà cửa đất đai(sổ đỏ, sổ hồng), địa chỉ, loại bất động sản (nhà riêng, biệt thự, chung cư, đất dự án, đất nền…), diện tích, vị trí, giá cả,…
  • Hồ sơ liên quan đến chủ của bất động sản: Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, sổ đỏ…

Xem thêm tin tức bất động sản: Reti Proptech – nền tảng bất động sản trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Related Posts

Add Comment