Những mẫu giường trẻ em đẹp nhất và một số lưu ý khi lựa chọn

Sắm cho bé cưng của bạn một chiếc giường ngủ ưng ý là điều rất quan trọng. Giường tốt không chỉ mang lại cho bé một giấc ngủ ngon mà còn phải đảm bảo an toàn cho bé. Hơn nữa, giường cũng phải phù hợp với căn phòng và nội thất bên trong phòng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến những mẫu giường trẻ em đẹp nhất 2021 và một số lưu ý khi lựa chọn, nhằm giúp các bậc phụ huynh dễ dàng lựa chọn một chiếc giường theo đúng sở thích và nhu cầu của con.

mẫu giường trẻ em đẹp (01)

Lý do nên mua giường ngủ riêng cho bé

Việc để bé ngủ chung với bố mẹ thường xuyên sẽ tạo nên một thói quen không tốt, bé sẽ bám riết lấy bố mẹ không rời, và hơn nữa là việc ỉ lại vào bố mẹ, khó tự lập khi lớn.

Như vậy, để bé ngủ riêng có thể xem là bước khởi đầu cho bé biết tự lập. Bố mẹ nên cho bé một không gian riêng, một phòng ngủ riêng, giường ngủ riêng để bé có thể tự sắp xếp không gian sống của mình dựa theo những ý kiến góp ý của người lớn.

Những mẫu giường trẻ em đẹp

1. Mẫu giường đơn

Cũng tương tự theo form truyền thống, nhưng hiện nay các mẫu giường trẻ em đẹp được làm mới lại, với kiểm dáng bắt mắt hơn phù hợp với trẻ em hơn. Và hơn nữa còn sáng tạo hơn bằng cách thiết kế ngăn kéo thông minh.

2. Mẫu giường tầng đơn giản

Với một căn phòng ngủ có diện tích nhỏ, bố mẹ nên quan tâm đến những mẫu giường có kích thước tiêu chuẩn hoặc sử dụng các loại giường tầng để tiết kiệm không gian.

3. Mẫu giường tầng đa năng

Nhiều mẫu giường tầng hiện nay rất hiện đại, không chỉ là nơi các bé nghỉ ngơi còn kiêm luôn kệ, tủ quần áo, nơi vui chơi giải trí cho trẻ, giúp tiết kiệm không gian tối đa.

mẫu giường trẻ em đẹp (02)

Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua giường cho bé

Với đối tượng người dùng là trẻ em, nên ngoài việc chọn mẫu giường trẻ em đẹp, thẩm mỹ, phụ huynh còn phải chú ý các yếu tố an toàn. Chọn giường tầng bé phải chú ý những vấn đề sau:

  • Khung giường phải được làm chắc chắn, bền bỉ đảm bảo không gây tiếng ồn khó chịu trong lúc sử dụng. 
  • Tìm hiểu và đảm bảo rằng lớp sơn không bong tróc, nước sơn không chứa chì, và chứa các chất độc hại, không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
  • Các góc cạnh của giường phải nên bo tròn, không quá sắc nhọn.
  • Đối với loại giường đơn, không nên quá cao khiến bé khó leo lên, cần thiết nên có các thanh chắn giường cho bé không lăn xuống đất.
  • Đối với giường tầng nên chú ý lựa chọn loại có hàng rào bảo vệ, hàng rào trên tầng 2 cần cao hơn, kiên cố hơn để đảm bảo an toàn.
  • Khoảng cách giữa 2 tầng cân đối và phù hợp với chiều cao của trẻ em, đảm bảo không bị đụng đầu vào thành giường bên trên.
  • Cầu thang lên tầng phải chắc chắn, dễ đi, đảm bảo có tay vịn để bé dễ lên xuống.

mẫu giường trẻ em đẹp (03)

Lựa chọn các mẫu giường trẻ em đẹp, độc đáo, tiện dụng cũng là một cách thiết kế, trang trí phòng ngủ giúp bé phát triển tư duy. Đồng thời, đem đến không gian sinh hoạt tự do, thoải mái, cho bé thỏa khám phá, sáng tạo làm những điều mình thích.

>> Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ nhỏ hợp lý

Related Posts

Add Comment