Tư vấn mua căn hộ chung cư cao cấp 2 hay 3 phòng ngủ

Trước khi bạn quyết định mua chung cư thì cũng cần phải xem xét những yếu tố như: không gian sống, điều kiện tài chính, nhu cầu… là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua căn hộ chung cư cao cấp 2 hay 3 phòng ngủ.

Nhà ở chung cư là một xu thế tất yếu và điển hình trong môi trường đô thị hiện đại. Những chung cư cao tầng sẽ giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp và đáp ứng được những nhu cầu nhà ở cho phần lớn những cư dân tại khu vực đông dân.

Chọn chung cư cao cấp 2 hay 3 phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Chọn chung cư cao cấp 2 hay 3 phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Căn hộ 3 phòng ngủ sẽ thích hợp hơn với những gia đình đông thành viên. Bên cạnh việc có diện tích và không gian sử dụng lớn thì những căn hộ 3 phòng ngủ sẽ có nhiều lợi ích hơn khi cửa sổ và ban công đã được bố trí xen kẽ để người dùng có thể hưởng ánh sáng tự nhiên.

Trong khi đó thì những gia đình có ít người hay độc thân thì lại có xu hướng chọn các chung cư 2 phòng ngủ.

Phụ thuộc vào nhu cầu đầu tư

Nhiều người mua chung cư lại với mục đích để đầu tư, thì việc chọn chung cư 2 hay 3 phòng ngủ đều sẽ hợp lý. Nhưng với căn hộ 3 phòng ngủ thì lại thường là sự lựa chọn hấp dẫn với những gia đình hay cá nhân muốn thuê chung với bạn bè.

Diện tích mỗi phòng ngủ

Một trong những vấn đề rất quan trọng khi lựa chọn chung cư 2 hay 3 phòng ngủ là diện tích sử dụng của mỗi phòng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng sau ngày làm việc mệt mỏi. Thường thì diện tích của mỗi phòng ngủ sẽ lớn hơn 9m2 để có thể đảm bảo sự thông thoáng và giúp gia chủ có một giấc ngủ ngon. Vì vậy, khi cân nhắc về số lượng thì cách bố trí phòng ngủ cũng là điều vô cùng cần thiết. 

Kinh nghiệm chọn mua chung cư 2, 3 phòng ngủ

Kinh nghiệm chọn mua chung cư 2, 3 phòng ngủ

Khi bắt đầu tìm hiểu để mua chung cư, trước tiên bạn nên tìm hiểu xem vị trí của tòa nhà có thuận tiện cho việc sinh hoạt, đi lại và nơi làm việc của bạn không. Đồng thời cần kiểm tra các thông tin của chủ đầu tư, để tránh trường hợp bạn bị mất tiền oan và trường hợp bị “treo sổ” hay dính vào các dự án pháp lý .

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải xác định được rằng chung cư đó có bao nhiêu tầng và sức chứa của nó như thế nào? Bởi vì khi mua chung cư mà chủ đầu tư lại xây dựng hầm để xe không chứa được đủ cho cư dân sống tại đó thì sẽ mang đến cho các chủ nhà những điều hết sức là phiền toái. 

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải quan tâm đến chủ đầu tư công trình đó là ai, có uy tín không? Bởi vì nếu dính vào một dự án mờ ảo, không có nhiều thông tin chi tiết thì bạn sẽ rất dễ bị lừa. Chủ đầu tư là một yếu tố vô cùng quan trọng nữa, chúng không những ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của bạn. Thế nên bạn cần phải xem xét, cân nhắc một cách thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào?

Trên đây là những kinh nghiệm đã được chọn lọc khi mua chung cư cao cấp 2,3 phòng ngủ. Việc đó còn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình bạn. Vì thế nên hy vọng các bạn có thể đưa ra được một quyết định sáng suốt và sở hữu được ngôi nhà mơ ước của mình.

 

Related Posts

Add Comment