Tìm hiểu về bệnh viêm ruột thừa và giá cắt ruột thừa

Bệnh viêm ruột thừa là một bệnh về đường tiêu hóa rất thường gặp. Bệnh dễ chẩn đoán và điều trị song vẫn có nhiều bệnh nhân vì quá chủ quan nên cấp cứu chậm trễ, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những vấn đề liên quan đến viêm ruột thừa, đặc biệt là giá cắt ruột thừa nhé.

1. Nguyên nhân gây nên bệnh viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là một căn bệnh cấp tính có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi từ trẻ sơ sinh đến người già. Bệnh có thể dễ dàng điều trị và phục hồi sức khỏe nhanh nếu như phát hiện ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, vì bệnh viêm ruột thừa lại có triệu chứng rất giống với một số căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa nên nhiều khi chúng ta không phát hiện kịp thời. Hậu quả là không ít những biến chứng nặng nề về sức khỏe đã xảy ra với bệnh nhân.

Nguyên nhân gây nên viêm ruột thừa chủ yếu là sự tắc nghẽn trong lòng ruột thừa, do nhiễm khuẩn hoặc do ký sinh trùng gây nên. Chúng sẽ gây áp lực xuống ruột thừa, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại phát triển làm viêm nhiễm ruột thừa. Nếu ruột thừa không được điều trị sẽ vỡ ra gây viêm nhiễm toàn ổ bụng.

2. Một số triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa

Mỗi chúng ta cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về căn bệnh viêm ruột thừa, đặc biệt là triệu chứng viêm ruột thừa để kịp thời phát hiện bệnh sớm.

Đau bụng: Đau bụng là dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm ruột thừa. Cơn đau lúc đầu chỉ là cơn đau nhẹ quanh rốn nhưng sau đó cơn đau sẽ lây lan rộng hơn xuống vùng bụng. Đặc trưng của cơn đau ruột thừa là đau bụng bên phải nên nếu như bạn bị đau bụng dưới bên phải rất có thể là đau ruột thừa.

Sốt cao kèm theo run rẩy: Bệnh nhân đau ruột thừa thường bị sốt, sốt càng cao tức là ruột thừa cũng đã biến chứng càng nặng. Bệnh nhân bị sốt nhưng lại thường kèm theo run rẩy, khó chịu. Đó là hiện tượng phản kháng của cơ thể với vết viêm ruột thừa đang phát triển.

Rối loạn tiêu hóa: Đau ruột thừa là căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa nên bệnh nhân đau ruột thừa cũng thường bị rối loạn tiêu hóa. Người bệnh thường có các dấu hiệu như chán ăn, đầy hơi, thường xuyên buồn đại tiện.

Chướng bụng đầy hơi: Mặc dù bệnh nhân đau ruột thừa chán ăn, không ăn được nhưng lúc nào cũng cảm thấy chướng bụng giống như có một vật nặng đè lên bụng. Đặc biệt, nếu như bạn cảm thấy thành bụng co cứng có thể là đau ruột thừa đã phát triển rất nghiêm trọng rồi.
>>> xem thêm: bệnh phụ khoa
lạc nội mạc tử cung

3. Giá cắt ruột thừa

Khi bệnh nhân bị đau ruột thừa thì sự lựa chọn duy nhất đó là cần phải đến bệnh viện để phẫu thuật cắt ruột thừa. Viêm ruột thừa là căn bệnh không thể điều trị bằng thuốc kháng sinh như các bệnh khác. Tuy nhiên, một số bệnh nhân đau ruột thừa vẫn còn phân vân về giá cắt ruột thừa.

Chi phí cắt ruột thừa ở mỗi bệnh viện cũng khác nhau và còn phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật cắt ruột thừa. Hiện nay, có 2 phương pháp cắt ruột thừa đó là mổ hở và mổ nội soi. Mổ nội soi là kỹ thuật tiên tiến, có nhiều ưu điểm hơn nên chi phí mổ nội soi cũng cao hơn. Ngoài ra, chi phí cắt ruột thừa cũng còn phụ thuộc vào khả năng phục hồi của bệnh nhân sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân sức khỏe tốt, phục hồi nhanh, được ra viện sớm thì chắc chắn là chi phí cũng rẻ hơn.

Hiện nay tại các bệnh viện uy tín, giá cắt ruột thừa cũng được công khai rõ ràng. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về chi phí thì có thể gọi điện đến bệnh viện để tham khảo. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên rằng bạn không nên quá phân vân về chi phí bởi vì viêm ruột thừa là căn bệnh cấp tính, cần điều trị gấp. Để được tư vấn gói dịch vụ Nội soi tiêu hóa tại bệnh viện đa khoa Bảo Sơn và chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.

Related Posts

Add Comment