Review về chiếc CPU Intel Comet Lake đang được chờ đợi hiện nay

Bạn có biết CPU trong máy tính đảm nhận chức năng quan trọng như thế nào hay không? Tốc độ xử lý thông tin của CPU có thể quyết định máy tính có làm việc trơn tru, mượt hay không đấy. Khoảng giữa năm nay, họ sẽ cho lên kệ một dòng CPU thế hệ mới, được biết đến là Intel Comet Lake-S, với nhiều cải tiến vượt trội, giúp cho laptop của bạn chạy mượt hơn bao giờ hết. Điều gì làm cho người ta chú ý tới thế hệ này như vậy, mọi người hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé. Tất cả mọi thông tin về công nghệ sản xuất, cải tiến hay giá cả cũng đều sẽ có tại đây.

Mã cho bộ xử lý di động và máy tính để bàn cho những thế hệ tiếp theo của Intel được đặt tên là Comet Lake. Tương tự như thế hệ CPU Intel Coffee Lake, Intel Comet Lake cũng được sản xuất theo quy trình sản xuất 14nm. Thế nhưng, phiên bản này tinh tế hơn và quy trình cũng có sự nâng cấp nên được gọi là 14nm ++. Đừng quá ngạc nhiên với cái tên này, bởi quy trình của Intel Coffee Lake đã được gọi là 14nm+ rồi. Thế nhưng, quy trình này vẫn được coi là khá lạc hậu so với nhiều đối thủ khác trên thị trường. Ngoại trừ vẫn áp dụng quy trình 14nm, Intel Comet Lake vẫn có rất nhiều điều cải tiến đáng để bạn bỏ tiền sở hữu.Chẳng hạn như nó được hỗ trợ với RAM DDR4-2933 Mhz và công nghệ siêu phân luồng của Intel cũng được mang trở lại trên toàn bộ bộ vi xử lý từ Core i3 đến Core i9. Ngoài ta còn có một phiên bản mới của công nghệ Turbo Boost gọi là Turbo Boost Max 3.0 vốn trước đây nó chỉ dành riêng cho các bộ vi xử lý Xeon cao cấp dành cho máy chủ của Intel. Đồng thời, việc áp công nghệ gọi là Heat Velocity Boost sẽ giúp CPU Core i9 10900K được tối ưu hóa hơn 9900K về mặt nhiệt lượng tỏa ra, từ đó khiến cho nó đạt được mức xung boost cao hơn. Trong ngày 20/5, nhiều mã thuộc mẫu core 9i, 7i, 5i sẽ chính thức được mở bán trên thị trường toàn cầu. Thế nhưng, một lưu ý là không phải tất cả các mã đều được mở bán, chỉ là một số mà thôi. Ngoài ra, một tin vui chính là chiếc Z490 mới nhất cũng chính thức lên sàn vào ngày đó.

Xét về mặt nhân thực, số lượng trong mẫu core 7i, 5i, 3i không có sự thay đổi so với trước đây nhưng thay vào đó là sự tăng gấp đôi ở nhân ảo (luồng). Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều khi CPU phải thực hiện đa tác vụ bởi hiệu năng siêu phân luồng được đẩy cao. Chỉ riêng ở mẫu Core 9i là có sự thay đổi lớn nhất. Theo đó thì 8 nhân/16 luồng được nâng thành 10 nhân/20 luồng, ngang với CPU HEDT được giới thiệu vài tháng trước đây. Lượng nhân thực hay luồng của Comet lake trên thị trường tuy chưa phải là nhiều nhất xong chúng vẫn có nhiều ưu thế khác, đặc biệt là tốc độ xung nhịp đơn cũng như độ tối ưu hóa nền tảng.   Nếu là một người quan tâm tới máy tính của mình thì hẳn bạn cũng biết rằng chất lượng của CPU ảnh hưởng thế nào tới nó. Bởi đây là thành phần đóng vai trò như một bộ não, chuyên phụ trách xử lý và phân tích thông tin.  Và hiện nay, CPU Intel Comet Lake-S chính là sản phẩm được quan tâm. Ngay từ lúc được giới thiệu, nó đã nhanh chóng trở thành tiêu điểm của dân yêu công nghệ.

>>> Xem thêm : i3 10100 giá – Những thông số làm người mua giật mình của CPU Intel Comet Lake

Related Posts

Add Comment