KINH NGHIỆM MUA NHÀ GIÁ RẺ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Thông thường khi có ý định mua nhà hoặc mua đất, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm mua nhà đất về vị trí, tính pháp lý, giá cả đúng không nào? Bởi việc nắm rõ các yếu tố này sẽ giúp cho bạn chủ động và có cuộc giao dịch thuận lợi hơn rất nhiều.

Tìm hiểu rõ vị trí là một trong những yếu tố hàng đầu mà bạn cần quan tâm khi tiến hành mua bán nhà đất. Bởi vị trí địa lý quyết định không nhỏ tới giá trị, tiềm năng của bất động sản. Khi bạn bán hay đi mua nhà đất thì cũng cần phải xem xét kỹ vị trí của nó. Mảnh đất đó có nằm ở trung tâm, gần đường, chợ, các tiện ích xã hội hay không? Để từ đó, dựa theo tình hình tài chính để lựa chọn một cách tốt nhất.

Nên lựa chọn nhà đất có vị trí gần đường giao thông, yếu tố phong thủy đảm bảo...
Nên lựa chọn nhà đất có vị trí gần đường giao thông, yếu tố phong thủy đảm bảo…

Theo kinh nghiệm mua bán nhà đất, nếu bạn không có đủ tài chính để mua đất ở vị trí đắc địa thì nên chọn nơi có giao thông thuận lợi. Ngoài ra, các yếu tố về phong thủy cũng nên được đảm bảo để đem lại sự may mắn, thuận lợi cho gia đình bạn.

Vị trí ngôi nhà

Vị trí, vị trí và vị trí. Đây được coi là câu thần chú trong BĐS. Dù là nhà đất hay chung cư, nhà mới hay nhà cũ, vị trí luôn là yếu tố vô cùng quan trọng. Do vậy, khi mua nhà, bạn cần cân nhắc xem ngôi nhà này có gần nơi làm việc, gần trường học của con, gần bệnh viện, chợ, siêu thị… hay không, bởi cuộc sống của gia đình bạn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí ngôi nhà.

kinh_nghiem_mua_nha (1)

Tìm hiểu lịch sử mua bán

Kinh nghiệm mua nhà cũ là bạn phải quan tâm đến tính pháp lý của nó. Dù là mua bán thông qua các đơn vị chuyên nghiệp hay tự mua, bạn cần nắm rõ lịch sử ngôi nhà. Do vậy, trước khi quyết định xuống tiền, bạn cần tìm hiểu xem ngôi nhà có đang được thế chấp ở ngân hàng, chủ sở hữu hiện tại có trong tình trạng nợ hay tranh chấp ngôi nhà không, giấy tờ ngôi nhà đã được xử lý rõ ràng chưa, có đang trong diện quy hoạch nào hay sai phạm diện tích gì không… Đối với những người duy tâm, bạn còn phải xem xét đến nguyên nhân bán của chủ cũ có liên quan tới các yếu tố tâm linh hay không?

Xem thêm: Vay tín chấp là gì? 4 điều cần biết về vay tín chấp

Kiểm tra chất lượng xây dựng

Yếu tố này đặc biệt cần chú ý khi mua nhà xây sẵn. Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn cho thấy, nếu bạn không tìm hiểu kỹ về chất lượng ngôi nhà mà mình sắp mua bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi vào ở. Trên thực tế, những ngôi nhà cũ có thể đã được trang hoàng lại để che đi những khiếm khuyết thường gặp ở nhà đã qua sử dụng là thấm dột, hệ thống điện nước và nứt nẻ.

Tìm hiểu môi trường dân cư xung quanh

Việc tìm hiểu dân cư xung quanh nơi bạn sẽ mua nhà là một việc hết sức quan trọng. Dù là định cư lâu dài, hay chỉ là mua lại kinh doanh thì khu dân cư nơi đó cũng là một điểm sáng để bạn đề cập với người khác. Một nơi ở dân cư hiền hòa, dân trí cao, đoàn kết sẽ mang lại sự an tâm trong cuộc sống hơn một khu vực tụ tập tệ nạn xã hội.

Xem xét nội thất và kiến trúc nhà

Kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua chính là xem xét công năng sử dụng phù hợp.

Bạn nên xem xét kiến trúc ngôi nhà có phù hợp với gia đình mình không?

Hay nội thất cần sửa chữa, thay thế những gì. Nhiều bạn muốn ngôi nhà mình mua có kiến trúc thật phù hợp với phong thủy, tuy nhiên việc đó hoàn toàn có thể điều chỉnh. Quan trọng là bạn cần xem xét tính hợp lý để có thể đưa ra thỏa thuận phù hợp với người bán.

Quan sát thế đất của ngôi nhà

Kinh nghiệm mua đất thổ cư cho thấy, bạn cần quan tâm đến việc đất có đẹp, bằng phẳng, nở hậu, có đồi núi cản trở, có nằm trong khu vực nhiều khí thải hay có nhà máy gây chấn động hay không.

Thẩm định 2 lần

Kinh nghiệm mua nhà tốt nhất chính là thẩm định 2 lần. Bạn có thể nhờ một đơn vị thẩm tra khác hoặc nhờ một người quen có chuyên môn thẩm định lại 6 điểm trên. Việc này có thể tốn kém hơn, nhưng mang lại hiểu quả tích cực. Dù có giỏi tới đâu thì con người vẫn khó tránh khỏi sai sót, nhất là trong việc tìm hiểu cả một công trình. Thẩm định lần 2 là không thừa trong những quyết định lớn như việc mua nhà.

Trên đây là kinh nghiệm mua nhà được những người đi trước chia sẻ, hy vọng có thể giúp ích cho bạn khi tham khảo những nguồn thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Add Comment