HLV ĐTVN Park Hang-seo bầu cho ai ở giải FIFA The Best

Mỗi HLV được lựa chọn 3 cầu thủ hay nhất theo nhận định của họ và HLV Park Hang-seo đã không tính đến Cristiano Ronaldo.

Kể từ khi giải FIFA The Best ra đời, đây mới là lần đầu tiên Messi xếp trên Ronaldo và nhận danh hiệu này. Tuy nhiên nếu tính tổng các giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới do FIFA tổ chức bầu chọn thì đây là lần thứ sáu của anh.

Mỗi HLV của các đội tuyển sẽ có 3 phiếu để bình chọn cho 3 cầu thủ họ cho là hay nhất năm. Phiếu 5 điểm có giá trị nhất, bên cạnh phiếu 3 điểm và phiếu 1 điểm.

Tuyển Thái Lan cũng có 2 đại diện tham gia bình chọn là đội trưởng Teerasil Dangda và HLV Akira Nishino. Dangda dành những phiếu cao điểm nhất cho Van Dijk và HLV Didier Deschamps của tuyển Pháp, trong khi HLV Nishino lại dành sự ưu ái cho Messi và HLV Fernando Santos của tuyển Bồ Đào Nha.

Trong cuộc bầu chọn, hai đại diện của Việt Nam là HLV Park Hang Seo và Quế Ngọc Hải đều không bầu cho Messi ở vị trí cao nhất. Ông Park chọn Mohammed Salah, Messi và Eden Hazard, trong khi đội trưởng tuyển Việt Nam lần lượt bầu theo thứ tự ngược với giải thưởng là Ronaldo, Van Dijk rồi mới đến Messi.

Ở hạng mục HLV hay nhất năm với số lá phiếu và số điểm tương tự, HLV Park đã dành 5 điểm cho Juergen Klopp, cũng là một người của CLB Liverpool. Ông để dành 3 điểm cho Pep Guardiola và 1 điểm cho Mauricio Pochettino.

Quế Ngọc Hải cũng để phiếu 5 điểm cho nhà cầm quân của CLB Liverpool. Khác với thầy Park, đội trưởng tuyển Việt Nam chọn phiếu 3 điểm cho HLV Pochettino còn Pep Guardiola chỉ được anh dành 1 điểm.

HLV Park Hang-seo tham gia bình chọn và ông đã dành phiếu có giá trị nhất cho tiền đạo Mohamed Salah của CLB Liverpool. HLV Park dành phiếu kqbd 3 điểm cho Lionel Messi và dành 1 điểm cho Eden Hazard. Siêu sao Cristiano Ronaldo không nhận được phiếu nào từ nhà cầm quân của tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, theo tờ thể thao new trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải lại dành phiếu giá trị nhất cho Ronaldo. Sau đó, anh lần lượt bầu cho Virgil van Dijk và Messi.

Tại lễ trao giải FIFA The Best 2019 diễn ra rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội), Messi là người giành giải nam cầu thủ của năm. Ronaldo về thứ hai trong khi Van Dijk xếp thứ ba.

Giải FIFA The Best dành cho cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm thuộc về đội trưởng tuyển Mỹ Megan Rapinoe. HLV của năm là nhà vô địch UEFA Champions League Jurgen Klopp và Jill Ellis, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Mỹ.

Giải Puskas – bàn thắng đẹp nhất là “siêu phẩm” của Daniel Zsori trong trận đấu giứa Debrecen và Ferrencvaros. HLV Marcelo Bielsa và CLB Leeds United nhận giải Fair Play với hành động “trả lại” một bàn thắng cho đối thủ Aston Villa trong trận đấu ở giải Championship mùa trước.

Related Posts

Add Comment