Những lưu ý khi mua nhà chung cư nhất định phải biết

Với sự phát triển của xã hội và sự gia tăng dân số như hiện nay, các chung cư mọc lên như nấm, đây trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người tại thành thị. Thế nhưng không phải lựa chọn chung cư nào cũng được như bạn mong đợi, bennese-land.com đưa ra những lưu ý khi mua nhà chung cư sau đây để có được căn hộ thích hợp nhất cho bạn và gia đình.

lưu ý khi mua nhà chung cư (01)

Lưu ý khi mua nhà chung cư bạn cần biết

1. Chủ đầu tư – Nhà thầu thi công uy tín

Lưu ý khi mua nhà chung cư đầu tiên mà bạn nên nắm rõ đó chính là uy tín của chủ đầu tư. Để có được chất lượng tốt, các bạn cần lựa chọn những chủ đầu tư trên thị trường: chủ đầu tư đã có nhiều dự án trên thị trường không? Quan trọng là các dự án đó đã hoàn thành đúng tiến độ không? Đừng đặt kế hoạch tương lai của bạn vào một căn nhà chưa biết bao giờ xong.

Nên lựa chọn những chủ đầu tư đề cao phần cây xanh, cảnh quan trong công trình. Ngoài ra, một số người chỉ quan trọng thương hiệu chủ đầu tư mà không quan tâm đến nhà thầu, nhà thầu cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ của công trình

>> Xem thêm: Kosmo Tây Hồ Tây

2. Yếu tố vị trí

Đây là yếu tố không kém phần quan trọng, ai cũng đều mong muốn tìm được một vị trí thuận tiện cho công việc, và việc học của con cái. Bên cạnh đó, việc lựa chọn vị trí còn phải dựa vào những yếu tố như:

  • Khoảng cách từ chung cư đến các trung tâm thương mại.
  • Vị trí phong thủy: đây là yếu tố được nhiều người quan tâm, cần chọn nhà hợp với tuổi tác, mệnh,…
  • Về cảnh quan môi trường: chắc hẳn sẽ không ai thích sống ở một chung cư tiện nghi sang trọng nhưng xung quanh lại toàn rác hoặc các công trình bụi bặm đúng không nào, vậy nên hãy cẩn trọng tìm hiểu môi trường xung quanh nhé.
  • Về mối liên hệ với xung quanh: Đa số các chung cư hiện nay đều có những mối quan hệ tương tác với xung quanh. Phổ biến nhất là các trường mầm non, mẫu giáo được xây dựng ngay trong phạm vi của chung cư, các cửa hàng tiện lợi, các nhà hàng, công viên,… tất cả những yếu tố này sẽ tạo nên giá trị cho nhà ở. Do đó, sẽ tiện lợi và thoải mái hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn một chung cư có thật nhiều mối liên hệ xung quanh hữu ích như vậy.

3. Chất lượng căn hộ và khu chung cư

Đối với căn hộ thì tùy vào nhu cầu của mỗi người mà sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau, từ diện tích cho đến thiết kế, mẫu mã. Tuy nhiên, các tiện ích trong khu cư chung thì cần đầy đủ, chất lượng, từ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhà để xe, hệ thống an toàn và an ninh, các công trình tiện ích công cộng,…

lưu ý khi mua nhà chung cư (02)

4. Hợp đồng rõ ràng – Các giấy tờ pháp lý đầy đủ

Để nắm rõ các giấy tờ, hợp đồng, các bạn cần tìm hiểu kỹ để không bị lừa đảo. Hiện nay, các vụ lừa đảo rất phổ biến, cần đề cao cảnh giác khi mua bán, đặc biệt là những thứ có giá trị cao như bất động sản, và phổ biến nhấ là căn hộ chung cư.

Bên cạnh đó, giấy tờ cũng cần thống nhất về giá cả và điều kiện thanh toán, quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên.

5. Phí quản lý

Phí quản lý là khoản chi phí cho các hoạt động quản lý, vận hành nhà chung cư. Hiện nay, trên thị trường nhà chung cư có nhiều mức phí quản lý khác nhau tùy thuộc vào quy mô, tính chất và đặc điểm của từng loại chung cư, từng loại căn hộ.

Chính vì vậy, trước khi quyết định mua căn hộ, người mua nên quan tâm đến các nội dung sau : Quy định về quản lý và sử dụng khu chung cư, Mức phí quản lý, Đơn vị quản lý

Với những lưu ý khi mua nhà chung cư  được chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn có được những lựa chọn sáng suốt để sở hữu cho mình một tổ ấm hạnh phúc.

Related Posts

Add Comment