2019 – Tâm điểm là thị trường vùng ven

Trong chu kì phát triển của thị trường bất động sản, xu hướng dịch chuyển ra vùng ven đã được manh nha từ trước đó, nhưng phải đến 2019 thì sự chuyển dịch này mới rõ nét. Theo đó, thị trường đang hình thành xu hướng các doanh nghiệp bất động sản “tấn công” ra các thị trường tỉnh lẻ, ngoài Hà Nội và TP.HCM. Các chuyên gia cho rằng, đây là thị trường đầy tiềm năng khi có sự tham gia của các chủ đầu tư chuyên nghiệp, uy tín, giúp thị trường phát triển lành mạnh và chuyên nghiệp hơn.

Lý giải về xu hướng này, đại diện Đất Xanh Sài Gòn cho biết việc triển khai dự án tại TP.HCM đang khó khăn về pháp lý, nên việc phát triển thị trường vùng ven với chính sách hỗ trợ thị trường ổn định, đồng thời quỹ đất cũng dồi dào cùng những điều kiện quy hoạch hạ tầng đồng bộ, tạo sự kết nối giữa các vệ tinh đô thị xung quanh.

Theo chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, xu hướng bất động sản năm nay được dự báo sẽ dịch chuyển sang các khu vực khác, thị trường Hà Nội và TP.HCM không còn là địa điểm được quan tâm nhiều nhất của các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt Thuận An một phen sôi động trở lại và thu hút rất nhiều nhà đầu tư và phát triển dự án đến đây. Lý giải nguyên nhân này, các chuyên gia cho rằng do Thị xã Thuận An lên thành phố, đồng thời quy hoạch đồng bộ về giao thông, cơ sở hạ tầng… đã làm cho thị trường bất động sản ở đây thêm sôi động.

Hiện tại, giá đất ở Thuận An thấp hơn TP. HCM, thị trường có quỹ đất vị trí đẹp, kết nối giao thông về TP.HCM và các khu công nghiệp thuận lợi, thủ tục pháp lý nhanh chóng. Đồng thời, thông tin Thuận An lên thành phố là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản liên tục biến động. Giá đất tại đây trong thời gian qua đã tăng 20 – 30%, một số khu vực đã lên đến gần 40 triệu đồng/m2.

Mới đây, tín hiệu dòng vốn ngoại đổ bộ vào thị trường bất động sản Bình Dương đã xuất hiện, đó là là bất động sản công nghiệp. Quỹ Warburg Pincus của Mỹ bắt tay với Becamex IDC thành lập liên doanh bất động sản công nghiệp, đón đầu làn sóng dịch chuyển nhà máy từ các nước châu Á vào Việt Nam. Bên cạnh đó, Bình Dương và TP. Daejeon (Hàn Quốc) đã thực hiện nhiều chương trình hợp tác trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa – xã hội và đẩy mạnh việc đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Bình Dương. Đây là những tố tiếp tục làm cho thị trường bất động sản ở đây thêm sôi động.

Trong xu hướng dịch chuyển dòng tiền của các nhà đầu tư bất động sản ra vùng ven, thì phân khúc đất nền được đặc biệt quan tâm. Các dự án đất nền ở những địa phương gần TP. HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu có mức giá thấp, dư địa tăng giá còn nhiều, nên có sức hút lớn với các nhà đầu tư.

Nhìn nhận về xu thế đầu cơ đất nền vùng ven, nhiều đơn vị thông kê, thị trường truyền thống như thủ đô, về cơ bản, cung : cầu với sự tích cực. Còn Một số trong nước xa hơn, hay nước ta vùng ven, thì chỉ cần khi sở hữu đầu cơ về hạ tầng sắp gây ra mạnh lên nguy cơ tăng giá của BĐSđiển hình như Thuận An, khi hoàn hảo về nhân thể ích thì giá cả khởi động tăng lên để tiệm cận  nước ta trung tâm sẽ tạo nên xu thế đầu cơ ly tâm, đưa lên hướng đầu cơ ra vùng ven là hoàn toàn dễ hiểu.

Sở dĩ phân khúc đất nền nổi lên như 1 chọn lựa đầu tư ưng ýkhi mà phân khúc khu đô thị bị “tắc”, Các CĐT đã chọn lựa đất nền, bởi suất đầu cơ tốt và khả năng sinh lời cao. Dự kiến Một vài thị trường Thuận An, chuyên gia cũng chưa bị cuốn hút tới Những Dự án nhà cao tầng, mà chính yếu tụ tập  Các Công trình đất nền để thích hợp sở hữu nhu cầu tại Đây.

ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới địa ốc Việt Nam cách nhìnphân khúc đất nền  sự nhộn nhịpcốt yếu do phân khúc này thu hút sự bị cuốn hút của giới đầu tư.

dự báo bức tranh thị trường nửa cuối năm và cả năm 2019, sở hữu sự cơ cấu lại sản phẩm  BĐS, phân định rõ ràng về cái hình nguồn hàng (sản phẩm nào thuộc khuôn khổ điều chỉnh của luật nào), rõ ràng lớn hơn về cơ chế đầu tư.

Nắm bắt xu thế đó, nhiều doanh nghiêp đã đổ dồn về thị trường Thuận An để đầu tư với hàng loạt dự án độc đáo vừa để an cư vừa dành cho đầu tư. Điển hình như dự án Lộc Phát Residence được phân phối bởi Công ty CP Đất Xanh Sài Gòn. Tổng diện tích dự án là 53.300 m2, với mật độ xây dựng 56.31% và ổng số lượng sản phẩm là 478 sản phẩm, với 24 căn shophouse và 454 nền đất với diện tích trung bình: 61.5 – 94.4 m2, tầng cao xây dựng là 3 tầng. Dự án với các tiện ích nội khu hoàn chỉnh và độc đáo, đáp ứng tiêu chí của các nhà đầu tư đất nền năm 2019 như có sổ đỏ sang tên, vùng giá cạnh tranh và hợp lý, thanh khoản tốt, dịch vụ bán hàng chuyên, nghiệp phương thức thanh toán linh hoạt với những chương trình ưu đãi vượt trội.

Những khách hàng đầu tư dự án đã được ký kết hợp đồng chuyển nhượng và chính thức nhận được sổ đỏ của dự án. Chính vì vậy, ngay từ khi dự án ra đời đã thu hút đông đảo khách hàng quan tâm và sở hữu những lô đất vàng.

Related Posts

Add Comment