Tất cả mọi thứ bạn chưa biết về Đường ngắm hai chiều

Đường ngắm của Cambium

Nếu trước đây bạn có vấn đề với tín hiệu máy bộ đàm hai chiều, có thể bạn đã có người hỏi bạn liệu bạn có tầm nhìn hay không. Truyền vô tuyến hiệu quả đòi hỏi một đường dẫn rõ ràng giữa ăng ten thu và phát. Con đường tự do đó là đường ngắm.

>>>Xem thêm các loại bộ đàm chính hãng.

Tuy nhiên, có những yếu tố khác cần xem xét – yếu tố lớn nhất là hiệu ứng Fresnel. Một đường dẫn tín hiệu vô tuyến không rơi theo một đường thẳng trực tiếp, nhưng có một khu vực hình elip hình bầu dục xung quanh chùm tia bao quanh đường dẫn tự do đến tháp. Khu vực này, được gọi là vùng Fresnel, có độ dày khác nhau tùy thuộc vào độ dài của đường đi giữa các tháp và tần số tín hiệu được sử dụng.

Một khi bạn đã nắm bắt đầy đủ về hiệu ứng Fresnel, khái niệm đường ngắm thực sự khá đơn giản. Ba loại tầm nhìn là:

  1. Clear Line of Vision – Đây là khi bạn đạt được khả năng tín hiệu tối ưu với máy bộ đàm hai chiều. Trong trường hợp này, không có vật cản thị giác và hiệu ứng Fresnel hoàn toàn không bị ảnh hưởng, cho phép nhận và truyền rõ ràng.
  2. Tầm nhìn gần – Một số vật cản của tín hiệu không ảnh hưởng lớn đến tín hiệu, nhưng có thể gây ra lỗi hoặc rắc rối với thông lượng của tin nhắn, v.v. Vùng Fresnel sẽ bị cản trở đôi chút khi nói cây hoặc đỉnh đồi.
  3. Non-Line of Vision – Trong trường hợp này, các vật cản như đồi và các tòa nhà khác, vv ngăn chặn việc sử dụng tốt nhất các khả năng tín hiệu và vùng Fresnel bị ảnh hưởng. Điều này không nhất thiết có nghĩa là tín hiệu không thể hoạt động, nhưng thay vào đó chúng không hoạt động – tùy thuộc vào tình huống (bão, mây che, v.v.)

Tìm hiểu về máy bộ đàm gia đình tại Hùng Tiến

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể cải thiện tầm nhìn của bạn? Có một vài bước thường được xem xét:

  • Tăng điểm gắn ăng-ten để tiếp cận tín hiệu tốt hơn
  • Tăng chiều cao của các tòa tháp hiện có
  • Xác định vị trí lắp đặt khác (một tòa nhà hoặc tháp khác)
  • Loại bỏ vật cản bằng cách tỉa cây

Nhưng, nếu bạn đang làm việc với nhóm Nova Communications, hãy để các chuyên gia của chúng tôi tìm ra các tùy chọn tốt nhất là gì và thực hiện công việc đó cho bạn! Thông qua dịch vụ chất lượng của chúng tôi, chúng tôi có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về kỹ thuật và các công cụ phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn.  Motorola Solutions hai chiều và phụ kiện có một lịch sử mà Nova Communications có thể thực sự có được đằng sau. Có được trong kinh doanh kể từ khi radio hai chiều được phát minh vào năm 1943, Motorola Solutions đã chứng kiến ​​những thay đổi trong cơ sở hạ tầng truyền thông quan trọng trong những năm qua. Và với công nghệ thay đổi từng ngày với radio hai chiều, Nova Communications cũng đã phải nỗ lực để hiểu những thay đổi đó. Cùng nhau, Motorola Solutions và Nova đã làm việc cùng nhau và hỗ trợ lẫn nhau trong hơn 25 năm. Thông qua nghiên cứu hàng đầu trong ngành, Motorola Solutions đã phát triển sự hiểu biết về sự cần thiết của các công cụ truyền thông tốt nhất trong các ngành mà họ phục vụ – từ sản xuất, khách sạn, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, dầu khí đến các dịch vụ khẩn cấp.

>>> Xem thêm các thông tin chi tiết về máy bộ dàm hàng hải.

 

Related Posts

Add Comment