Có nên kinh doanh bất động sản trong thời điểm này?

Những vụ cháy chung cư liên tiếp xảy ra, gây ảnh hưởng lớn tới thị trường nhà đất trên toàn quốc. Kẻ bán, người mua trở nên tấp nập hơn, trước một thị trường sôi động như vậy dĩ nhiên kinh doanh bất động sản trong thời điểm này sẽ có nhiều cái hay chứ không phải là cái dở.

Ai cũng nghĩ là dở, nhưng thực tế lại rất hay

Cháy hàng loạt các chung cư cao cấp, người đã từng ở khu chung cư ấy sẽ tìm cách thoái lui, dẫn đến tình trạng bán tống bán tháo với một mức giá rẻ như cho. Trong khi đó ta không bỏ qua được sự thực đó chính là số người đang không có nhà ở, phải đi ở trọ vẫn còn cả ngàn người. Cảnh ở trọ nay đây mai đó, không được thoải mái luôn thôi thúc họ kiếm một chỗ an cư cho mình để yên tâm lạc nghiệp.

Ai cũng nghĩ là dở, nhưng thực tế lại rất hay

Cho nên khi các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản mua được với giá rẻ, sẽ làm giá lại với những người có nhu cầu. Từ đây tự căn hộ sẽ sinh lời cho bạn qua khoản tiền chênh lệch mua đi bán lại. Nếu đem so sánh với việc để tiền không, hoặc gửi ngân hàng với phần lãi thấp tịt bạn đã có được khoản hoa hồng kếch xù.

Vẫn phải cẩn trọng, không được chủ quan

Thị trường bất động sản luôn là mỏ vàng cho các nhà đầu tư. Ai biết cách khai thác sẽ lấy được vàng, ngược lại những kẻ vụng về sẽ tốn công phí sức mà lại chẳng được gì mà lại hại vào thân. Cho nên trong quá trình thực hiện các giao dịch qua lại bạn nên xem xét kỹ lưỡng vị thế của phần bất động sản mình sẽ sở hữu, coi nó có bao nhiêu mặt ưu và khuyết. Yếu tố quan trọng nhất mà tôi muốn người kinh doanh bất động sản phải lưu ý tới đó chính là phong thủy.

Vẫn phải cẩn trọng, không được chủ quan

Vì người Việt ta luôn sống trong quan niệm “có kiêng, có lành”, nên nếu một mảnh đất có quá nhiều lỗi thì dù cho người bán có mức giá rẻ tới mấy khách hàng cũng đắn đo không muốn mua.

Tiếp tới hãy lưu ý tới đối tượng khách hàng mình muốn ngắm tới xem mức thu nhập của họ là trung bình, khá hay thấp. Tiếp tới sẽ ước tính thời gian lâu nhất mới có thể bán được để tránh việc trừ hao vốn tồn đọng. Không nên nông nổi trả với một cái giá quá cao hoặc nghĩ rằng sẽ đẩy nhà đi nhanh mà đề nghị mức giá quá cao dẫn đến tình trạng lỗ vốn khi bán.

Theo cách thức mà mình đã nêu ra ở bên trên thì người kinh doanh bất động sản không chỉ có được một chiến thuật kinh doanh tốt mà còn có được những khoản thu nhập khủng.

Cuối cùng, kinh doanh bất động sản không giống như bán hàng trên Lazada.vn (Muarehon.vn), tức là không phải ai cũng làm được. Bạn cần nhiều kỹ năng để có thể thành công.

Related Posts

Add Comment