Biện pháp chống hú ở micro (phần 2)

Bài trước tôi đã nói về cách 1 để bạn giảm thiểu tình trạng hú ở micro, tuy nhiên có thể nói trong một dàn âm thanh, tình trạng hú ở mic có thể do loa chứ không phải do mixer. Rất nhiều trường hợp mic hú là do điều chỉnh mixer không phù hợp với mic và dàn âm thanh, tuy nhiên nếu đã thực hiện các bước ở phần 1 mà vẫn chưa khắc phục được thì bạn nên tham khảo bài này (khắc phục tình trạng do loa)

Tìm hiểu thêm bài viế về giá loa array nhiều người quan tâm

Thứ nhất, các loa cùng pha với nhau

Tôi có thể nói rằng khi các con loa của bạn đánh cùng pha và chuẩn chỉ ở một tần số nhất định thì sức cộng hưởng của nó có thể tăng lên gấp đến 5 lần thậm chí là gấp 10 lần, nếu ngược pha thì nó đối ngược nhau và triệt tiêu âm thanh lẫn nhau. Các nhà hát ngày nay đang dần tiếp cận sang xu hướng dùng các loa sân khấu đỉnh cao. Loa array được kết hợp với nhau thành một khối rồi treo lên tạo thành một góc bao phủ âm thanh lớn, phủ đều dải âm tần âm thanh cho toàn không gian. Dòng loa mang thương hiệu đất nước đông dân trung quốc khiến nhiều người Việt Nam ái ngại tuy vậy vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ. Tuy vậy, Với bề ngoài loa hội trường, loa array to lớn hàng trung quốc nhưng hiện đã được sử dụng chuyên nghiệp tại các hội trường bởi sự thuận tiện, chất âm chân thực, công suất lớn. Loa cần trang bị độ nhạy cao, nam châm chất lượng cao, hoặc một số nguyên liệu tạo nên nam châm tiên tiến nhỏ nhưng lực từ rất tốt, dễ dàng lắp ghép với các loại khác.

Tham khảo thêm về vang số karaoke

Thứ hai, các loa ngược pha với nhau

Đối với trường hợp này lại có hai trường hợp nhỏ, loa ngược pha hoàn toàn hoặc ngược pha 1 phần, nếu ngược pha 1 phần thường xảy ra khi bạn mau loa chắp vá nghĩa là không mua cùng một lúc, nay mua cái này mai mua cái kia, mua cái này ở chỗ này mua cái kia ở chỗ kia. Khi đó ảnh hưởng tới độ hòa hợp về công suất, ngược pha nó sẽ triệt tiêu với nhau. Độ to âm thanh của loa sân khấu được người chế tạo đo bằng đơn vị dB và Volume của âm thanh được quyết định bởi độ nhạy của loa, trước đây người sử dụng luôn nhận định Volume âm thanh quyết định bởi độ lớn của loa là vô cùng sai lầm.  Với lỗi này cần mua một cục đẩy công suất đánh loa full đôi. Trường hợp thứ hai ngược pha hoàn toàn khi hai loa giống y như nhau bị ngược pha nhau do kết nối ngược.

Tìm hiểu thêm gia main nguon xung

Related Posts

Add Comment