Biện pháp chống hú ở micro (phần 1)

Đã bao giờ bạn mua micro dù là loại cao cấp mà vẫn bị hú chưa? Lúc đó đừng vội nghĩ rằng mic của mình mua phải hàng kém chất lượng, điều đó rất có thể là do thiết bị đi kèm không phù hợp. Lúc này bạn cần kiểm tra xem mixer có phù hợp với mic và thiết bị âm thanh đi kèm hay không.

Thứ nhất, tìm nút chức năng mang tên Gain

Trên bàn mixer sẽ có nút Gain, việc của bạn là tìm nút đó, nhiều người lầm tưởng nút gain này chính là nút Volum nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Có thể bạn chưa biết nút đó thể hiện độ nhạy ở mic không dây và thông thường mic sẽ có độ nhạy 30 tương ứng với 50%. Hãy vặn nút đó tới nửa chừng và đừng bao giờ vặn quá hoặc vặn nhỏ hơn nếu mic không chuẩn nếu thấy nhỏ thì vặn cần gạt ở phía dưới. Volume âm thanh của loa hội trường được người ta đo bằng đơn vị dB và Độ lớn của âm thanh được quyết định bởi độ nhạy của loa sân khấu, trước đây người ta luôn nhận định Độ to âm thanh quyết định bởi độ lớn của loa là vô cùng sai lầm. Với các dòng loa tốt thì Lắp ghép dễ dàng với thiết bị âm thanh khác, chạy ứng dụng âm thanh tuyệt đỉnh nhất với âm thanh có lực mà không hề bị méo tiếng, thể hiện đầy đủ dải âm trung và âm cao một cách ấn tượng nhất.

Tham khảo thêm bài viết về vang số karaoke

Thứ hai, trên bàn mixer bật chế độ Solo, chú ý thông số Hight, Mid, Low

Kiểm tra đèn báo bằng cách bật chế độ Solo ở bàn mixer, bạn cần giảm âm lượng mic nếu đèn báo tín hiệu nháy lên Clip đỏ bởi vì khi đó mic đang quá giới hạn chuẩn âm của bàn Mixer. 3 thông số tôi nói ở trên bạn cần chú ý để ở ngưỡng chuẩn, tốt nhất để ở giữa khi đó hãy cảm nhận xem mic còn hú hay không.

Có thể bạn quan tâm kiến thức về main nguon xung viet nam

Thứ 3, Hiệu ứng effect trên bàn mixer đừng quá lạm dụng

Vì sao lại không được lạm dụng effect bởi vì mỗi mixer có một hiệu ứng chuẩn riêng, nếu hiệu ứng repeat bị bạn chỉnh echo quá nhiều thì việc hú ở mic là điều quá bình thường. Ngoài 3 yếu tố nêu trên, mỗi mixer có một cách căn chỉnh khác nhau, nếu vẫn chưa được có thể liên hệ với đơn vị phân phối cho bạn để giải quyết. Loa sân khấu được kết hợp với nhau và thiết bị khác thành một dàn âm thanh rồi  nên một góc bao phủ âm thanh lớn, phủ đều dải tần âm thanh cho toàn khu vực. Âm thanh đỉnh cao hơn nhờ loa, mixer và main công suất.

Tham khảo thêm bài viết thông tin về gia loa line array

Related Posts

Add Comment