3 tiêu chí cần chú ý khi chọn mua chung cư

Đối với mỗi người việc sở hữu một căn nhà hay một căn chung cư là điều cần thiết bởi đây là nhu cầu tất yếu cho cuộc sống sinh hoạt. Các cụ có câu an cư thì mới lập nghiệp, hiểu được tầm quan trọng đó nhiều người đặc biệt những người lên thành phố lập nghiệp đã cố gắng mua một căn nhà cho riêng mình. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì để vừa mua được căn hộ ưng ý

Thứ nhất, chung cư bạn cần chú ý đến hướng nhà

Hướng nhà hay hướng chung cư là điều hết sức quan trọng, đảm bảo hướng gió, ánh nắng chiếu vào hợp lý, bạn thử tưởng tượng nhà của bạn quay hướng Đông, rạng sáng mặt trời đã chiếu thẳng vào nhà, như thế không hợp lý cho lắm. Người ta thường chọn chung cư hướng quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Bởi lẽ khi đó căn phòng sẽ đón ánh sáng và hướng gió ổn định. Nếu bạn không chú ý đến vấn đề này thì sau này sẽ rất khó khắc phục, bạn có thể sửu nhà nhưng điều này lam mất tính thẩm mỹ, gây tốn công sức và tiền bạc, hướng nhà không hợp lý có thể ảnh hưởng tới sức khỏe những người trong gian đình.

Kết quả hình ảnh cho chung cư

Thứ hai, chọn chung cư cần xem vị trí tổng thể ở tầng bao nhiêu

Đây là điều đương nhiên, nếu chung cư có 70 tầng mà bạn chọn thứ 70 thì bạn là người bất tiện nhất bởi ở cao phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Quan điểm của tôi là nên ở tầng thấp, trường hợp sự cố thang máy hay điện thì tầng dưới thuận lợi nhất. Tuy nhiên cũng tùy từng sở thích từng người, nhưng có một điều chắc ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ, nếu cần thiết nên đi xem thầy để cho hướng và vị trí cho phù hợp. Nếu bạn là người yêu thích không gian trên cao thì có thể chọn tầng cao, tuy nhiên sẽ gây nhiều bất tiện. CHọn tầng thấp thì thường giá sẽ đắt hơn, đây là hai lý do bạn cần quan tâm đều tiên khi mua nhà.

Thứ ba, chú ý về hướng của cửa

Cửa số quay trực tiếp vào nhà người khác bị tường ngăn cách thì cũng chẳng có ý nghĩa gì, hoặc cửa sổ quay ra những nơi ô nhiễm thì bạn cũng chẳng bao giờ dám mở cửa. Hướng nhà đã quan trọng rồi nhưng không thể bỏ qua hướng cửa, hướng cửa thuận tiện giúp cho đời sống sinh hoạt dễ dàng hơn, phơi quần áo và các vận dụng. Hướng cửa ảnh hưởng trực tiếp tới hướng gió và ánh nắng len lỏi vào nhà, nếu bạn không chú ý thì như trường hợp 1 rất khó sửa chữa, gây tốn công, tốn sức mà lại làm mất mỹ quan.

Related Posts

Add Comment