Học lỏm cách mua nhà giá rẻ của các chuyên gia bất động sản

Nếu bạn muốn mua nhà “rẻ hơn người ta” thì đây là bí kíp mua nhà giá rẻ dành cho bạn.

Mong ước có được một căn nhà cho riêng mình, nhất là nơi thị thành với nhiều người thật khó. Tuy nhiên nếu học theo cách thức mua nhà của các chuyên gia bất động sản đã chia sẻ dưới đây thì bạn không những có được nhà mà còn mua được nhà giá rẻ.

Khoanh vùng khu vực

Khoanh vùng khu vực

Khoanh vùng khu vực giúp bạn chọn nhà dễ hơn

Việc đầu tiên khi mua nhà đó chính là bạn cần phải biết rằng mình muốn mua nhà ở khu vực nào. Sau đó chú ý, quan tâm tìm hiểu tình hình giá nhà đất ở nơi đó để căn ke giá tiền và ước tính khoản tiền cần chi được chính xác nhất. Lưu ý nhà càng xa trung tâm, nhà giá rẻ sẽ càng nhiều.

Chịu khó cập nhật tin tức

Bạn có biết vì sao người ta hay đi chợ sớm không, vì đến sớm họ có thể thấy được tất cả những món hàng mà người bán có. Họ có thể lựa chọn một cách thoải mái, và dễ dàng lấy được những món đồ tốt nhất. Việc bạn chịu khó cập nhật tin tức cũng vậy.

Sau khi lướt qua hàng loạt các trang web vào các khung giờ cao điểm như: sáng sớm, giữa buổi sáng, giờ nghỉ trưa hay ban tối; bạn sẽ dễ dàng cập nhật được những thông tin mới nhất về tình hình nhà đất hiện tại. Đồng thời nhanh chóng phát hiện được những người bán mới, hoặc những căn nhà mới rao bán, những căn nhà giá rẻ hơn các căn trước đó, rồi xem xét chúng có phù hợp với mình không và đặt lịch gặp gỡ, trao đổi với người bán một cách sớm nhất.

Luyện kỹ năng “mặc cả”

Luyện kỹ năng “mặc cả”

Mặc cả khéo, bạn sẽ có được căn nhà như ý

Người bán luôn muốn bán giá cao, còn người mua luôn muốn mua giá thấp. Đó là một nguyên tắc không thay đổi trong mua bán. Tuy nhiên nếu như bạn biết cách mặc cả thì phần thắng sẽ thuộc về bạn.

Trong kỹ năng mặc cả, bạn cần phải biết khen. Tại sao là khen chứ không phải là chê? Bởi lời nói ngọt lọt đến xương, hãy cho người bán thấy thiện chí muốn mua nhà của bạn chứ không phải mục đích mua nhà giá rẻ của bạn. Sau đó bạn mới bắt đầu chê để giá thành được hạ xuống.

Những câu chê cần phải thực tế và chắc hơn câu khen. Ví dụ : tiếc quá, ngôi nhà này hướng Bắc ạ, cháu lại hợp với hướng Nam, mua nhà này sợ không làm ăn được thì chết.

Hoặc là : khổ đất thì đẹp rồi, nhưng nó lại xa đường chính, ngõ nhỏ quá đi vào đây khó khăn. Chú có thể bớt cho cháu một chút không ạ.

Lời nói chỉ cần đơn giản vậy thôi nhưng bạn có thể chốt ngay được một căn nhà giá rẻ mà mình thích với mức giá hời hĩnh.

Related Posts

Add Comment