Tư vấn lựa chọn nội thất cho nhà ở gia đình

Lựa chọn nội thất cho nhà ở gia đình

Nội thất là một trong những yếu tố tạo nên cảm giác ấm cúng hay lạnh lẽo của một ngôi nhà. Nhiều gia chủ không biết rằng việc lựa chọn đồ dùng trong gia đình phải có tiêu chí rõ ràng như về chất liệu, đơn giá, kiểu dáng, màu sắc… những yếu tố này sẽ góp phần không nhỏ đến cảm nhận của người nhìn khi bước vào nhà.

Chọn nội thất theo chất liệu

Chất liệu làm nên đồ dùng rất đa dạng, vì vậy thật khó để tư vấn nên chọn đồ nào cho phù hợp vì chúng chỉ là một yếu tố tạp nên đồ dùng trong nhà. Bạn có thể tìm hiểu tự những điều tương đối cơ bản đó là sự phân chia thành hai nhóm chất liệu cũ và mới. Những chất liệu cũ như mây tre, gỗ hay nhựa, kính, kim loại là những chất liệu mới.

Thiết kế nội thất gia đình.

Lựa chọn nội thất cho nhà ở gia đình theo chất liệu.

Thế mạnh của các chất liệu được thể hiện như sau:

Chất liệu tự nhiên: Gỗ, mây tre sẽ mang lại sự gần gũi, ấm áp phù hợp với một không gian mang nét hoài cổ, mộc mạc như nhà vườn, nhà ở thiết kế theo phong cách truyền thống. Hiện nay, dù xuất hiện nhiều nội thất mới, hiện đại nhưng gồ vẫn giữ được sự yêu thích của đông đảo người sử dụng như lát sàn, tủ, kệ gỗ, bình phong…và chúng thường được kết hợp với các vật liệu mới một cách hài hòa tạo cho ngôi nhà mang nét hiện đại lại cực ấm cúng.

Kim loại: Với những sản phẩm được làm từ kim loại sẽ có đặc tính chịu lực tốt, thiết kế kiểu dáng đa dạng và thú vị. Bàn ghế, đồ dùng kiểu thanh mảnh mà vẫn chịu được lực, có độ bền cao, dài lâu. Đó cùng chính là ưu điểm mà đồ dùng kim loại có được.
Đồ nhựa: Chất dẻo dần lấn sân vào trong thiết kế đồ dùng gia đình vì ưu điểm là nó không gò bó trong kết cấu phức tạp như gỗ, hay những mối liên kết hàn đục như kim loại. Với nhựa, chất dẻo nhà thiết kế có thể sáng tạo thoải mái để tạo ra nhiều kiểu dáng mới mẻ. Sự phong phú về màu sắc cũng là thế mạnh của chất liệu này. Nhưng phải nhìn nhận rằng chất dẻo không mang đến sự mộc mạc, gần gũi.

Nội thất gia đình.

Đồ dùn gia đình làm từ chất liệu nhựa cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhà bạn.

Trong thiết kế hiện đại, để dung hòa những vật liệu trên các kiến trúc sư thường kết hợp chúng trong cùng một không gian hay thậm chí là trên một món đồ nhưng sử dụng hai đến ba chất liệu khác nhau. Ví dụ, hệ thống kệ treo tường sử dụng khung gỗ, bệ bằng kính và chân bằng inox.

Chọn nội thất phù hợp với không gian chức năng

Tiêu chí lựa chọn nội thất nhiều gia đình của nhiều gia chủ vẫn là phù hợp với chức năng sử dụng. Ví dụ khi chọn đồ dùng cho phòng ngủ thì bạn nên chọn chất liệu gỗ, giường, tủ, ghế thiên về gỗ thì sẽ ấm cúng và gần gũi hơn. Nhưng với phòng ăn, bếp thì người ta có thể thiên về đồ kim loại kết hợp với nhựa, kim loại với thủy tinh vì nó tạo ra sự sang trọng và tiện dụng.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục nội thất tại http://bennese-land.com.

Related Posts

Add Comment