4 công trình thiết kế, xây dựng kiến trúc dưới nước nổi tiếng trên thế giới

Quy mô đồ sộ, thiết kế hiện đại và phong cảnh kì thú là những cảm nhận thú vị đầu tiên của bất cứ một du khách nào khi đặt chân tới 4 công trình thiết kế, xây dựng dưới nước sau đây:

Thiên đường Manta, Tanzania

Manta là một công trình kiến trúc được xây dựng phục vụ cho hoạt động nghỉ dưỡng. Nó được thiết kế với hệ thống phòng ốc cao cấp, sang trọng và rất gần gũi với thiên nhiên. Manta tọa lạc trên đảo Pemba nằm trong quần đảo Zanzibar, Tanzania.

Đây là một ngôi nhà gồm có 3 tầng do kiến trúc sư Thụy Điển phụ trách và thiết kế chất liệu chính là kính trong suốt và gỗ cứng. Trong 3 tầng thì khu vực tầng cuối cùng của tòa nhà luôn là một địa điểm thú vị nhất. Bởi từ đó, du khách được ngắm nhìn các sinh vật biển một cách sống động. Vào ban đêm, khi căn phòng để đèn sáng thì bạn sẽ thấy rất nhiều mực và cá bơi xung quanh.

Khu nhà nghỉ Jules’ Undersea Lodge, tại Mỹ

Nếu bạn muốn có những trải nghiệm thú vị trong lòng đại dương, khu nhà nghỉ Jules’ Undersea Lodge hứa hẹn sẽ là một điểm dừng chân thú vị. Jules’ Undersea Lodge nằm ở độ sâu 7m dưới lòng của đại dương. Những năm thập niên 70 khu nghỉ dưỡng này là một phòng nghiên cứu. Mỗi căn phòng được xây dựng với diện tích rộng kết hợp với cửa sổ hình tròn để bạn ngắm nhìn xung quanh bên ngoài. Từ giường ngủ bạn sẽ được quan sát những đàn cá, sinh vật biển tung tăng bơi lội sinh động. Tại khu nhà nghỉ đặc biệt này, bạn còn được hưởng những dịch vụ tiện ích.

Khách sạn Hydropolis, tại Dubai

Khách sạn Hydropolis, tại Dubai là khách sạn sang trọng bậc nhất và cũng là khách sạn lớn nhất trên thế giới. Khách sạn Hydropolis, tại Dubai có tới 220 căn phòng khác nhau nằm ở độ sâu gần tới 20m. Khách sạn bao gồm nhiều hạng mục tiện ích và hiện đại như: biệt thự trên đảo, phòng khiêu vũ, rạp chiếu phim, siêu thị…. Đặc biệt, khu vực này gồm rất nhiều sinh vật biển quý hiếm. Đến khách sạn Hydropolis, tại Dubai bạn sẽ có cảm giác được sống trong lòng thủy cung.

Khách sạn Utter Inn, tại Thụy Điển

Utter Inn là một khách sạn nổi tiếng và là công trình nghệ thuật kiến trúc nằm ở độ sâu 3 m trong lòng biển. Cấu trúc của khách sạn giống với kiểu nhà truyền thống của Thụy Điển, phòng ngủ nằm ở bên dưới trong khi phòng bếp nằm ở trên. Những tấm kính được lắp đặt bao phủ xung quanh. Nghỉ dưỡng tại khách sạn này bạn sẽ được tận hưởng và trải nghiệm những hoạt động thú vị cùng với đại dương trong xanh.

Trên đây là một số công trình thiết kế và xây dựng kiến trúc dưới lòng đại dương đạc biệt ấn tượng. Chắc chắn, nơi đây sẽ trở thành điểm dừng chân với những trải nghiệm thú vị.

 

Related Posts

Add Comment