Bí quyết lựa chọn tranh dán tường trẻ em khiến bé thích mê

Tranh dán tường trẻ em hiện nay được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn để trang trí phòng cho con yêu của mình. Sản phẩm không chỉ thu hút đẹp mắt giúp căn phòng của bé trở nên thật ấn tượng mà còn giúp bé yêu của bạn sống đúng với lứa tuổi thiếu nhi. Do đó, hãy cùng tìm hiểu cách chọn tranh dán tường cho bé dưới đây.

Chọn tranh theo sở thích của bé

Trước khi mua tranh dán tường trẻ em, điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu cũng như tham khảo sở thích của bé để xem bé yêu thích một bức tranh như thế nào. Để làm sao giúp bạn lựa chọn bức tranh phù hợp nhất cho bé yêu của mình. 

Với một bé có tính cách năng động hoạt bát thì những bức tranh dán tường về những bộ phim hoạt hình, chuột mickey…sẽ khá phù hợp. Còn đối với những bé có tính cách nhu mỳ hiền lành thì những bức tranh hình công chúa, hoa lá cành là phù hợp nhất. 

Do đó, khi chọn tranh cho trẻ sở thích của bé là điều bất kỳ phụ huynh nào cũng không nên bỏ qua. Bởi, bé chính là người sẽ là chủ nhân của căn phòng dán tranh đó. Nếu một bức tranh mà làm cho trẻ không thích thì chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy rất khó chịu và lâu dần làm cho trẻ trở nên khó tính. 

Chọn lựa tranh theo giới tính của trẻ

Giới tính của trẻ cũng là điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn tranh dán tường cho bé. Bởi, nếu bé nhà bạn là con trai mà lại chọn những bức tranh về công chúa, búp bê thì không được và ngược lại con gái mà bạn lại chọn tranh siêu nhân, bóng đá… thì là sai lầm.

Vì vậy, tùy theo giới tính của trẻ, bạn hãy lựa chọn sao cho thật phù hợp. Theo đó, một bé trai chắc chắn sẽ thích một bức tranh năng động, siêu nhân nhện… Còn bé gái thì tranh ảnh nữ tính sẽ là phù hợp nhất.

Chọn tranh theo độ tuổi 

Chắc chắn, độ tuổi của bé cũng là điều mà các bậc phụ huynh cần lưu tâm khi mua tranh dán tường trang trí phòng cho bé yêu của mình. Không thể mua tranh cho các bé ở độ tuổi 8 – 10 tuổi có hình thù quá con nít hay những bé quá nhỏ lại đi mua tranh có hình ảnh quá lớn.

Vì vậy, tùy theo độ tuổi của con em mình, bạn hãy cân nhắc lựa chọn hình ảnh phù hợp nhất. Nếu bạn đúng được điều này, chắc chắn,bé yêu của bạn sẽ vô cùng thích thú, giúp căn phòng của trẻ thêm phần lung linh và sinh động.

Lựa chọn tranh dán tường theo mục đích cha mẹ hướng đến

Ngoài việc lựa chọn tranh dán tường cho trẻ như trên thì một số bậc phụ huynh còn lựa chọn tranh dán tường theo mục đích mà họ hướng đến. Theo đó, tùy theo mục đích mà cha mẹ hướng bé yêu của mình là gì, có thể là: Nghề nghiệp, kích thích trí tuệ bé bằng những con số, phép tính…mà lựa chọn bức tranh sao cho thật phù hợp.

Tuy nhiên, dù mục đích cha mẹ muốn hướng đến là gì thì bạn cũng nên nhớ phải lựa chọn tranh dán tường trẻ em sao cho vừa đảm bảo đẹp mắt ấn tượng lại vừa an toàn cho bé, giúp kích thích trí thông minh ở trẻ một cách hiệu quả nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này hy vọng sẽ giúp cho bạn có một số kinh nghiệm hay để có thể lựa chọn được tranh dán tường trẻ em phù hợp với bé yêu của mình nhất. Một bức tranh đẹp phù hợp sẽ làm căn phòng bé trở nên sinh động và độc đáo từ đó, giúp cho bé trở nên năng động hoạt bát cũng như phát triển một cách toàn diện nhất.

Related Posts

Add Comment