Tại sao đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc lại được nhiều khách hàng lựa chọn?

Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn cho ban thờ gia tiên, dòng tộc của chính mình. Tại sao nó lại được chọn làm đồ thờ nhiều đến vậy? Phải chăng đồ thờ này có giá rẻ?

đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Tại sao đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc lại được nhiều khách hàng lựa chọn?

Bạn đã giải đáp được các thắc mắc trên chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới này được các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ nhé. Trong bài viết dưới này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem lí do tại sao đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc này lại được ưa chuộng đến vậy.

Đồ thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc thường được đúc thủ công từ đồng đỏ nguyên chất, bên ngoài chạm khảm tỉ mỉ bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thợ thủ công lâu năm bơi 5 thứ kim loại quý hiếm là vàng 24K, bạc 925, đồng đỏ, đồng xanh, đồng đen.

Quy trình làm đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc chính là sau công đoạn tạo màu, những sản phẩm đồ đồng thờ cúng này sẽ được các nghệ nhân mang đi mài giũa sao cho thật nhẵn. Sau đó là đến bước làm bóng, lúc này các sản phẩm đã được mài nhẵn sẽ được làm sáng bóng để giúp các vẩy màu được khảm trước đó thêm nổi bật hơn, từ đó giúp vật phẩm thêm đẹp, thêm giá trị hơn.

đồ thờ bằng đồng đỉnh vuông

Chính vì từng đường nét, từng chi tiết trên vật phẩm thờ cúng đều được các nghệ nhân chạm khảm vô cùng tỉ mỉ và sắc nét bởi các kim loại quý, nên đây thuộc dòng sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp, bởi vậy giá thành của nó không hề rẻ. Đồ thờ bằng đồng này có giá khá cao, tuy nhiên nó lại giúp mang lại một vẻ đẹp sang trọng và uy nghiêm cho không gian thờ cúng nhà gia chủ.

Đối với dòng khảm ngũ sắc, không chỉ có đồ thờ bằng đồng mà có cả tượng đồng, các bức tượng đồng về các vị Phật, các vị danh nhân như tượng Phật Di Lặc, Tượng Trần Quốc Tuấn, tượng đồng Khổng Minh… Không chỉ đối với đồ đồng thờ cúng mà đối với dòng tượng đồng khảm ngũ sắc thì nó cũng thuộc dòng tượng cao cấp sánh ngay với bức tượng dát vàng. Bởi vậy giá bức tượng đồng khảm ngũ sắc này cũng không hề rẻ.

đồ thờ cúng bằng đồng đỉnh 65

Không giống như tượng đồng và đồ thờ bằng đồng, tranh đồng không có khảm ngũ sắc, tranh chỉ có khảm tham khí, mạ vàng, mạ bạc, mạ đồng đỏ. Bức tranh này thuộc dòng tranh cao cấp nên giá thành của nó cũng không hề rẻ, tuy nhiên nó giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống nhà gia chủ.

Giờ thì bạn đã biết tại sao đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc lại được nhiều khách hàng lựa chọn rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng chọn việc lựa chọn đồ đồng thờ cúng.

Related Posts

Add Comment