Cách thay đổi dây đeo đồng hồ mà không cần đến nhà kim hoàn

Những người quan tâm đến đồng hồ dường như đến một nhận thức duy nhất tại một số điểm – đó là, việc thay đổi dây đeo có thể thay đổi hoàn toàn giao diện của đồng hồ. Việc sử dụng băng tần nào được xem xét nhiều đến nỗi những chiếc đồng hồ tốt thường nán lại trên kệ cả vật lý và kỹ thuật số vì chúng được gắn vào dây đeo ít hơn. Hơn thế nữa: bạn có thể dễ dàng thoát khỏi việc có một chiếc đồng hồ tuyệt vời, đa năng và một loạt các dây đeo rẻ tiền, và đó là nó. Bạn chỉ cần biết cách thay đổi dây đeo đúng cách, đó là những gì chúng ta sẽ đi qua ngày hôm nay (hãy nhớ rằng chúng ta sẽ không bao gồm việc thay đổi hoặc định cỡ vòng đeo tay bằng kim loại).

Dây đeo NATO: Loại bỏ

Dây đeo NATO là một chế độ chờ cũ từ thời của đồng hồ quân đội được phát hành – bạn có thể đọc tất cả về lịch sử của họ ở đây và xem những chiếc yêu thích của chúng tôi ở đây . Chỉ cần nói rằng NATO là một dây đeo xuyên qua bao gồm hai mảnh nylon (hoặc ít phổ biến hơn, bằng da). Hai mảnh này được luồn qua đồng hồ theo cách mà nếu một thanh lò xo bị hỏng (thanh lò xo là mảnh nằm giữa các vấu của đồng hồ và giữ ghim vào đầu đồng hồ), đồng hồ sẽ không rơi khỏi cổ tay của bạn . Khéo léo đúng không?

Nếu bạn đang loại bỏ một trong số này, hãy nhận ra rằng chiếc đồng hồ mà bạn đang tháo nó có thể chứa các thanh lò xo cố định , nghĩa là thay vì, bạn biết đấy – lò xo – chúng thực sự được hàn vào vỏ đồng hồ và không thể tháo ra được . Trong trường hợp này (hoặc nói chung, như bạn thường tháo dây đeo NATO mà không cần tháo thanh lò xo), trước tiên hãy vòng tay ra phía sau dây đeo đồng hồ và trượt người giữ đáy (loại D-ring kim loại nhỏ- điều đó) ra khỏi nửa dưới của dây đeo.

Bây giờ bạn nên để lại một mảnh nylon (hoặc da) dài được luồn qua các thanh lò xo của đồng hồ, với mảnh vật liệu nhỏ hơn được treo lỏng lẻo.

Bây giờ nhẹ nhàng kéo dây đeo qua thanh lò xo dưới cùng của đồng hồ. Đừng mắng nó như cánh cửa bị kẹt trước căn hộ Hoboken tồi tàn của bạn – đặc biệt nếu đó là một chiếc đồng hồ cổ điển – bạn có khả năng uốn cong hoặc phá vỡ thanh lò xo nếu bạn đang xử lý dây đeo NATO dày hơn. Nếu cảm thấy dây đeo sẽ không dễ dàng đi qua các thanh lò xo, hãy tháo chúng ra trước. Nếu không, kéo NATO qua thanh.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-gma-s110sr-7adr-day-nhua-trong-suot-mat-ma-vang-hong-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-vt01gl-1budf-day-da-nen-mat-den-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-vt01g-1budf-day-kim-loai-ma-vang-nen-mat-mau-den-chong-nuoc

Bây giờ chỉ cần kéo phần còn lại của dây đeo NATO khỏi thanh lò xo trên cùng, một lần nữa cẩn thận trên đồng hồ cũ để không làm hỏng bất cứ thứ gì.

Bây giờ bạn nên để lại một chiếc đồng hồ cô đơn, trần trụi trông mơ hồ như thế này. Chà, nó có thể trông không giống cái này, nhưng nó không có dây đeo.

Dây đeo NATO: Liên kết

Nếu bạn đang bắt đầu với đầu đồng hồ không có dây đeo, hãy đảo ngược các bước sau: trước tiên, luồn nửa phần dài hơn của NATO qua thanh lò xo trên cùng, chú ý rằng phần giữ lại ngắn hơn đang quay mặt ra khỏi bạn.

Tiếp tục kéo dây đeo cho đến khi đầu đồng hồ nằm gần người giữ cao nhất. Cố gắng đặt đầu đồng hồ ở vị trí mà nó sẽ ngồi thoải mái trên cổ tay của bạn một khi nó được gắn vào dây đeo. Nói chung, bạn có thể điều chỉnh đầu đồng hồ một lần một lần trên dây đeo bằng cách trượt nó dọc theo chiều dài của NATO, nhưng đôi khi, nếu dây đeo đủ dày, điều này rất khó thực hiện sau thực tế. Chúng ta sẽ đề cập đến tình huống này sau trong bài viết khi chúng ta nói về các thanh lò xo Rolex.

Khi đầu đồng hồ có vẻ như ở vị trí tốt dọc theo chiều dài của NATO, luồn nửa dưới của dây đeo qua thanh lò xo phía dưới.

Sau khi đầu đồng hồ được gắn vào mặt dài của NATO, nó sẽ trông giống như thế này.

Bây giờ, gấp đầu dưới của phần dài hơn (chính) của dây đeo thông qua bộ giữ kim loại thấp hơn ở phía ngắn hơn (giữ lại) của dây đeo, như vậy.

Kéo phần dài (chính) của NATO suốt chặng đường qua người giữ, và bạn thật tuyệt. Bây giờ, nếu đồng hồ không ở vị trí lý tưởng một khi dây đeo ở trên cổ tay của bạn, bạn sẽ có thể trượt nó lên hoặc xuống dọc theo chiều dài của NATO.

Related Posts

Add Comment