Khôi phục dữ liệu từ ổ cứng, thẻ nhớ, USB cần những bước nào?

Đối với những người không sử dụng máy tính thành thạo, bỗng nhiên dữ liệu bị biến mất chắc hẳn là một tai nạn vô cùng khủng khiếp và gần như toàn bộ đều không biết cách xử lý và buộc phải đưa ra ngoài cửa hàng nhờ sửa chữa.  Bạn vô tình đã làm xóa mất dữ liệu. Phải làm sao để khôi phục ngay lập tức? Bài viết này sẽ là cuốn sổ tay cần thiết để bạn lấy lại được dữ liệu bị làm mất trên USB và ổ cứng nhanh nhất.

Tuy nhiên, sẽ thật tệ hại khi những tài liệu quan trọng này chẳng may bị bạn lỡ tay format dữ liệu hay thiết bị hỏng, chúng sẽ biến mất chỉ trong nháy mắt mà thôi. Vậy chúng sẽ biến mất vĩnh viễn hay vẫn có cách để khôi phục lại?

Nhằm giúp chia sẻ nỗi buồn phiền này với bạn, hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ những cách làm hay để khôi phục dữ liệu đã bị mất trong ổ cứng, thẻ nhớ, USB.

Ổ cứng là một thành phần quan trọng, không thể thiếu đối với một chiếc máy tính. Tất cả mọi dữ liệu của người dùng như hệ điều hành, hay tất cả dữ liệu cá nhân, thông tin, hình ảnh, video,.. đều được lưu trữ trong này.

Trong quá trình sử dụng, bất cứ khi nào cũng có thể có những sơ suất, sai lầm khiến cho ổ cứng của máy gặp phải vấn đề. Việc tìm ra nguyên nhân hỏng hóc cũng không hề đơn giản chút nào, bởi có rất nhiều nguyên do gây tới tình trạng này.

Khi tiến hành cài lại win cho máy tính, một lời khuyên luôn được đưa ra là phải sao lưu lại dữ liệu máy tính để tránh mất dữ liệu trong quá trình thực hiện cài win, tuy nhiên nhiều người lại quên mất bước này dẫn tới sau khi win được cài thì dữ liệu lại biến mất.

Cũng có thể là do bạn đã Ghost nhầm vào phân vùng chính và kết quả là mọi dữ liệu của bạn đều ra đi hoặc do sự có hệ thống dẫn tới phân vùng và dữ liệu của bạn bị biến mất.

Nhờ thao tác này, bạn không cần tốn thời gian và công sức ngồi quét lại dữ liệu đã bị xóa mà vẫn có thể lấy lại dữ liệu mọi lúc cần thiết. Và nếu đang sử dụng  hệ điều hành Mac OS thì bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự nhé.

Bạn hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người cùng biết đến hay có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng hãy để lại bình luận nhé.

>>> Xem thêm: khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa – Khôi phục dữ liệu trong ổ cứng, thẻ nhớ, USB nhanh chóng với phương pháp này

Related Posts

Add Comment