Những yếu tố làm nên một chiếc đồng hồ quân đội

Những yếu tố làm nên một chiếc đồng hồ quân đội

Size mặt đồng hồ lớn

Những chiếc đồng hồ quân đội thường có size khoảng từ 40mm trở lên, một phần là do bộ máy đồng hồ sẽ sử dụng nhiều chức năng hơn nên máy sẽ to hơn, còn một phần là do thiết kế to lớn vậy để người đeo có thể cập nhật thông số giờ ở mặt số rõ ràng hơn, nhanh chóng hơn.

Chữ số bằng số Latin to rõ, dễ đọc

Chữ số ở mặt số đồng hồ quân đội rất to, điểm đủ các chữ số Latin từ 1-12 và tô thêm dạ quang để phát sáng trong tối, ngoài ra còn có thể sử dụng thêm vòng giờ 24 tiếng để hỗ trợ đọc giờ ngày đêm.

Sở dĩ đồng hồ quân đội có chữ số to rõ là để giúp người đeo có thể đọc giờ một cách nhanh chóng và chính xác.

Hỗ trợ đọc giờ trong tối

Qua phần lịch sử ở trên, hẳn bạn cũng đã biết ứng dụng phát quang cho đồng hồ bắt đầu từ mục đích quân sự.

Có rất nhiều hình thức giúp đồng hồ phát quang trong tối như sử dụng đèn led, lân quang, tritium,… và việc hỗ trợ đọc giờ trong bóng tối là yếu tố cần phải có đối với mẫu đồng hồ quân đội.

Đồng Hồ Quân Đội Là Gì - Những Yếu Tố Nào Làm Nên Một Chiếc Đồng Hồ Quân Đội Tốt 7

Chất liệu vỏ ngoài vô cùng cứng cáp

Từ dây tới vỏ và mặt kính đều phải được sử dụng bằng chất liệu bền bỉ, dẻo dai nhất

Vỏ và dây sẽ được làm từ chất liệu như thép không gỉ, Titanium, dây vải cứng, cao su tổng hợp,… và thiết kế khoá hai lớp để đảm bảo đồng hồ ôm chắc trên tay.

Rất hiếm khi thấy một chiếc đồng hồ sử dụng mặt kính Sapphire, mặt dù mặt kính Sapphire rất cứng, độ cứng của chúng chỉ thua mỗi kim cương, có khả năng hạn chế trầy xước rất tốt và thường được sử dụng trong các mẫu cao cấp nhất; nhưng do Sapphire rất cứng mà lại không có độ dẻo, độ đàn hồi tốt nên khả năng chịu lực tác động của chúng không đảm bảo bằng chất liệu kính khác.

Các mẫu đồng hồ quân đội thường sẽ sử dụng kính khoáng chịu lực, hoặc gọi là kính cường lực, là loại kính có khả năng chịu lực tốt nhất trong các loại kính, được làm dày lên  và sử dụng cho đồng hồ quân đội.

Đồng Hồ Quân Đội Là Gì - Những Yếu Tố Nào Làm Nên Một Chiếc Đồng Hồ Quân Đội Tốt 8

Khả năng chống nước tuyệt vời

Một người lính chiến đấu dù muốn hay không cũng phải thường xuyên phải tiếp xúc với mội trường tự nhiên như sông ngòi, biển cả, phải xông pha qua các cơn  mưa bão khắc nghiệt,… nên đồng hồ quân đội phải đảm bảo khả năng chống nước tốt nhất, ít nhất khả năng chịu áp lực nước cũng phải từ 10 bar trở lên.

Bộ máy hoạt động chính xác và bền bỉ

Một chiến dịch thành công hay không là dựa vào sự chính xác về thời điểm. Ngành quân đội yêu cầu sự chính xác tuyệt đối về thời gian nên bộ máy cho đồng hồ cần phải cực kì chính xác và ổn định.

Bộ máy cơ tự động vốn đắt tiền mà lại thiếu chính xác, trong chiến tranh hiện đai đã không còn chỗ đứng và thay thế bới sự xuất hiện của những bộ máy pin có độ chính xác gấp 40 lần máy cơ.

Nhưng máy pin lại không có tuổi thọ lâu dài, tuổi thọ trung bình của đồng hồ pin chỉ khoảng 2-3 năm là lại phải đi thay pin và lau dầu, khá là bất tiện với những người phải hoạt động lâu dài ở môi trường tự nhiên hoang vu.

Bởi thế, hai dòng đồng hồ thích hợp nhất và tốt nhất cho mẫu đồng hồ quân đội hiện nay là dòng đồng hồ điện tử hoặc đồng hồ hoạt động bằng năng lượng ánh sáng,

Đồng Hồ Quân Đội Là Gì - Những Yếu Tố Nào Làm Nên Một Chiếc Đồng Hồ Quân Đội Tốt 9

Cả hai dòng đồng hồ ấy có độ hoạt động chính xác cực cao, mà lại hoại động rất bền bỉ, có tuổi thọ từ 5 năm trở lên mang lại sự đảm bảo và yên tâm cho người đeo.

Chức năng đặc biệt

Thông thường, đồng hồ quân đội chỉ đơn giản là dòng đồng hồ 3 kim là sủ dụng tốt.

Có nhiều mẫu đồng hồ quân đội sẽ có sử dụng thêm nhiều chức năng như kết nối Bluetooth, kế nối sóng vệ tinh, sóng vô tuyến điện, chế độ đo nhiệt kế, đo độ cao, đo dộ sâu khi lặn biển, la bàn,… để hỗ trợ thêm cho người dùng.

Nên chọn mẫu đồng hồ quân đội của thương hiệu nào là tốt

Như ta đã biết đồng hồ cho quân đội cần phải cực kì chính xác và ổn định.

Thử tưởng tượng bạn là người chỉ huy tổ chức chiến dịch mang tính sanh tử mà lại đeo đồng hồ có độ sai số lên đến 5, 10 phút một tháng, hay giữa chừng hoạt động chiến dịch thì đồng hồ hết pin thật không thể chấp nhận được.

Quân trường và chiến trường là một nơi rất khắc nghiệt, hoang vu, những chiếc đồng hồ muốn “sống sót” ở nơi như thế thì cần phải sử dụng một dạng năng lượng ổn định cho đồng hồ hoạt động ở mọi lúc mọi nơi, mà không có nguồn năng lượng nào tốt hơn là nguồn năng lượng tự nhiên, bất tử và luôn có sẵn từ ánh sáng mặt trời.

Vì thế, loại đồng hồ tốt nhất, thích hợp nhất cho mẫu đồng hồ quân đội sẽ là dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng, và không có dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng nào tốt hơn dòng đồng hồ Eco-drive của thương hiệu Citizen.

Đồng Hồ Quân Đội Là Gì - Những Yếu Tố Nào Làm Nên Một Chiếc Đồng Hồ Quân Đội Tốt 10

Đồng hồ Eco-drive của Citizen chính là nhà tiên phong và cũng là thương hiệu dẫn đầu Thế giới trong lĩnh vực công nghệ ánh sáng dành cho đồng hồ đeo tay.

Với hơn 40 năm khai sinh và phát triển dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng, đồng hồ Eco-drive đã giành được rất nhiều thành tựu và những kỳ tích vượt trội hơn tất cả các hãng đồng hồ, mà đồng thời lại có mức giá cả hợp lí về công nghệ hiện đại này.

Chiếm 80 phần trăm tổng sản phẩm, đồng hồ Citizen Eco-drive có khả năng hoạt động cực kì chính xác như đồng hồ pin, có thể hấp thụ mọi nguồn sáng, từ ánh sáng từ mặt trời đến ánh sáng nến, tạo năng lượng cực kì ổn định cho đồng hồ hoạt động lâu dài.

Đồng Hồ Quân Đội

Từ khi được sạc đầy, Eco-drive có khả năng hoạt động liên tục trong bóng đêm từ 5 tháng tới 7 năm tuỳ mẫu đặc biệt; và nếu biết cách sử dụng đúng, có thể dùng suốt 5-10 năm trở lên mà không cần mang ra tiệm  thay pin, bảo dưỡng lau dầu định kỳ.

Hãng Citizen có cung cấp rất nhiều mẫu Eco-drive quân đội thiết kế theo dòng 3 kim kèm lịch thứ, ngày với vỏ, kính và dây đều được làm từ những chất liệu cứng cáp nhất, chắc chắn nhất, ví dụ một số mẫu Eco-drive quân đội rất nổi tiếng dưới đây:

Đồng Hồ Quân Đội Là Gì - Những Yếu Tố Nào Làm Nên Một Chiếc Đồng Hồ Quân Đội Tốt 11
Đồng Hồ Citizen AW5005-21Y Nam Dây Vải Eco-Drive 43mm
Đồng Hồ Quân Đội Là Gì - Những Yếu Tố Nào Làm Nên Một Chiếc Đồng Hồ Quân Đội Tốt 12
Đồng Hồ Citizen BU2030-17E Nam Dây Vải Eco-Drive 44mm

Ngoài ra, Citizen còn sở hữu một bộ sưu tập Eco-drive với rất nhiều chức năng rất hữu dụng cho nhiều mội trường tự nhiên khác nhau, đó là bộ sưu tập đồng hồ Citizen Eco-drive Promaster.

Đồng Hồ Quân Đội Là Gì - Những Yếu Tố Nào Làm Nên Một Chiếc Đồng Hồ Quân Đội Tốt 13

Bộ sưu tập này dành cho các đối tượng khách hàng đam mê mạo hiểm, chinh phục thiên nhiên và đồng thời cũng có thể được sử dụng cho ngành quân sự bởi sự cứng cáp, bền bỉ và tính đa chức năng cần thiết để sinh tồn trong môi trường tự nhiên.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-204d-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-nen-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-203l-7av-day-da-mau-nau-mat-so-la-ma-ma-vang-hong-nen-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-v300l-1a3udf-day-da-mau-nau-nen-mat-mau-den-mat-so-la-ma-ma-vang

Tất cả các mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Citizen Eco-drive Promaster đều có độ chống nước ít nhất từ 20 bar trở lên, thiết kế vỏ ngoài cứng cáp, chắc chắn và có nhiều chức năng thiết thực tuỳ theo điều kiện môi trường, và để hoạt động tốt các chức năng ấy, các mẫu đồng hồ Promaster áp dụng những bộ  máy công nghệ Eco-drive tân tiến nhất mà hãng đang sở hữu.

Đồng Hồ Quân Đội Là Gì - Những Yếu Tố Nào Làm Nên Một Chiếc Đồng Hồ Quân Đội Tốt 14
Kí hiệu dòng Promaster của Citizen.

Bộ sưu tập Citizen Eco-drive Promaster được hãng giới thiệu từ năm 1989 và chia làm 3 dòng dựa vào 3 môi trường tự nhiên: Sky, Land, và Marine (Bầu trời, mặt đất và biển cả) với các chức năng khác nhau, tương ứng và thích hợp cho ba quân chủng khác nhau của quân đội là không quân, lục quân và hải quân.

Related Posts

Add Comment