6 điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Để có một phòng ngủ nhỏ phù hợp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của cuộc sống hiện đại bạn nên chú ý một số điều cơ bản sau!

Lựa chọn ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Có rất nhiều quan niệm rằng, phòng ngủ nhỏ thì chỉ cần vài bóng đèn nhỏ tại một số vị trí là được. Đây là một trong những tai hại lớn nhất khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ. Càng với diện tích không lớn, càng cần đầu tư thiết kế ánh sáng hợp lý để không gian phòng không chỉ đẹp mà còn rộng hơn.

Ngoài ánh sáng của hệ thống đèn, cần quan tâm đến nguồn ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, mọi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng vô cùng có lợi này. Ví dụ, một ô cửa sổ không quá nhỏ cùng rèm mỏng và sáng màu đã đủ sức thu hút ánh sáng tự nhiên trải khắp căn phòng.

6 điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Khi bạn phải sở hữu một phòng ngủ nhỏ, bạn đừng vội buồn. Bởi vì có rất nhiều cách nới rộng không gian phòng ngủ nhỏ vô cùng đơn giản, ví dụ như lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ. Với diện tích phòng ngủ không lớn, các kiến trúc sư của chúng tôi thường tư vấn màu sắc tươi sáng cho không gian này. Đặc biệt, các chuyên gia thiết kế đã có sự kết hợp màu sắc vô cùng tinh tế để tránh tình trạng nhàm chán cho phòng ngủ nhỏ. Với những khu vực chính như tường, trần, giường ngủ đã được sử dụng màu sáng thì những đồ trang trí nội thất nhỏ trong phòng sẽ được lựa chọn màu sắc khác, thậm chí là tương phản để tạo ra một phòng ngủ hài hòa, ấm áp và bắt mắt.

Lựa chọn giường và vị trí đặt giường

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, bạn nên lựa chọn loại giường đơn giản, không cầu kỳ, nhiều họa tiết. Màu sắc giường ngủ cũng nên trang nhã, tránh lòe loẹt để không gian phòng ngủ thoáng rộng hơn.

Về vị trí kê giường, bạn nên kê giường sát tường thay vì kê giữa phòng như các phòng ngủ có diện tích không bị nhỏ khác. Kê giường sát tường sẽ tạo cho không gian rộng hơn thay vì chiếm hết không gian khi mở cửa phòng ngủ ra.

Một điều đơn giản mà mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ đó là lựa chọn giường có những chiếc hộc phía dưới. Những chiếc ngăn kéo được “ngụy trang” khéo léo này là một không gian lưu trữ đồ tuyệt vời cho bạn trong điều kiện một không gian phòng không được rộng lắm.

Phong thủy phòng ngủ

– Trong phòng ngủ không nên đặt những chậu cây cảnh nhỏ, bể cá hay tranh phong cảnh có hình hồ, sông suối vì phòng ngủ mang tính âm, những hình ảnh, vật thể đó sẽ làm khuấy động không gian yên tĩnh của phòng ngủ.

– Vị trí đặt giường: Tránh đặt giường dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ, không đặt ở phía bức tường có cửa ra vào; không ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn; không nên di chuyển giường ngủ khi có người vợ đang mang thai.

– Muốn thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp mà hợp phong thủy, không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào, cũng không nên đặt gương phía đối diện với phòng ngủ.

– Tránh đặt những vật dụng hoặc những kiến trúc dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.

Related Posts

Add Comment