Có nên chọn mua bàn ghế ăn gỗ óc chó hay không?

bàn ghế ăn

Các sản phẩm nội thất gỗ óc chó đang ngày càng trở thành xu hướng được nhiều người dùng ủng hộ và tin tưởng lựa chọn. Và đặc biệt, một trong số đồ nội thất đó chính là bàn ghế ăn, một món đồ không thể thiếu trong nội thất phòng bếp của các gia đình. Tuy nhiên, vẫn nhiều người hoài nghi rằng liệu bàn ghế ăn làm từ gỗ óc chó có thực sự tốt như vậy? Và có nên mua bàn ghế ăn làm từ gỗ óc chó hay không? Hãy để nội thất Zito giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Xét về chất lượng gỗ thì gỗ óc chó luôn thuộc hàng top đầu những loại gỗ tự nhiên có chất lượng vượt trội. Ngoài đặc tính khả năng chịu lực và chịu nặng tốt như các loại gỗ tự nhiên khác thì gỗ óc chó còn có ưu điểm vượt trội trong việc kháng các bệnh mối mọt, cong vênh.

Do đặc điểm thời tiết khí hậu nhiệt đới của Việt Nam mà rất nhiều người dùng lo lắng việc sử dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên sẽ không đạt được chất lượng như mong muốn. Đó chính là lý do vì sao bàn ghế ăn gỗ óc chó lại được ưa chuộng. Bởi nhờ khả năng chống mối mọt, nấm mốc, những bộ bàn ghế ăn làm từ gỗ óc chó thường có tuổi thọ vô cùng cao. Độ bền của một bộ bàn ghế ăn làm từ gỗ óc chó thường lên đến vài chục năm.

bàn ghế ăn

Xét về kiểu dáng cũng như vẻ đẹp mà bàn ghế ăn làm từ gỗ óc chó đem lại thì chắc chắn đây sẽ là một ưu điểm vô cùng lớn. Có lẽ nhiều bạn đọc không biết, gỗ óc chó còn được giới nội thất gỗ tự nhiên gọi là gỗ vân. Bởi đây là loại gỗ có đường vân vô cùng đặc biệt. Thay vì chỉ có một kiểu dáng vân gỗ xuyên suốt thì vân gỗ của gỗ óc chó vô cùng đa dạng. Bạn có thể nhìn thấy chúng có đường vân gỗ thẳng hoặc có lúc uốn cong hoặc có lúc xoắn ốc. Chính điều này đã tạo nên nét ấn tượng riêng biệt cho các sản phẩm làm từ gỗ óc chó.

Hơn thế nữa, gốc óc chó còn có ưu điểm là khả năng bám dính cực kỳ tốt. Nhờ vậy mà màu sắc cũng như thiết kế của sản phẩm bền lâu theo suốt thời gian sử dụng của sản phẩm.

Hiện nay tại Zito có hai loại bàn ghế ăn làm từ gỗ óc chó chính là bàn ăn 6 ghế gỗ óc chó và bàn ăn 4 ghế gỗ óc chó. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn loại bàn ghế ăn phù hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn loại bền ghế ăn có kính và không có kính cho phòng bếp của gia đình.

Related Posts

Add Comment