cách cải thiện giấc ngủ ngon hơn

Bám sát lịch trình ngủ

Dành không quá tám giờ cho giấc ngủ. Thời lượng ngủ khuyến nghị cho một người trưởng thành khỏe mạnh là ít nhất bảy giờ. Hầu hết mọi người không cần hơn tám giờ trên giường để đạt được mục tiêu này.

Đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày. Cố gắng hạn chế sự khác biệt trong lịch trình giấc ngủ của bạn vào các tuần và cuối tuần không quá một giờ. Sự nhất quán củng cố chu kỳ đánh thức giấc ngủ của cơ thể bạn.

Nếu bạn không ngủ trong vòng khoảng 20 phút, hãy rời khỏi phòng ngủ và làm gì đó thư giãn. Đọc hoặc nghe nhạc nhẹ nhàng. Quay trở lại giường khi bạn mệt mỏi. Lặp lại khi cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho ngủ

Tạo một môi trường yên tĩnh

Tạo một căn phòng lý tưởng để ngủ. Thông thường, điều này có nghĩa là mát mẻ, tối và yên tĩnh. Tiếp xúc với ánh sáng có thể khiến bạn khó ngủ hơn. Tránh sử dụng màn hình phát sáng kéo dài ngay trước khi đi ngủ. Cân nhắc sử dụng màu tối trong phòng, nút tai, quạt hoặc các thiết bị khác để tạo môi trường phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thực hiện các hoạt động làm dịu trước khi đi ngủ, chẳng hạn như tắm hoặc sử dụng các kỹ thuật thư giãn, có thể thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho ngủ

Những giấc ngủ ngắn vào ban ngày có thể cản trở giấc ngủ ban đêm. Nếu bạn chọn ngủ trưa, hãy giới hạn bản thân trong tối đa 30 phút và tránh làm điều đó vào cuối ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc ban đêm, bạn có thể cần ngủ trưa vào ban ngày trước khi đi làm để bù đắp khoản nợ ngủ.

Hoạt động thể chất thường xuyên có thể thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn. Tuy nhiên, tránh hoạt động quá gần giờ đi ngủ.

Dành thời gian bên ngoài mỗi ngày cũng có thể hữu ích.

Kết quả hình ảnh cho ngủ

Cố gắng giải quyết những lo lắng hoặc lo lắng của bạn trước khi đi ngủ. Ghi lại những gì trong tâm trí của bạn và sau đó đặt nó sang một bên cho ngày mai.

Quản lý căng thẳng có thể giúp đỡ. Bắt đầu với những điều cơ bản, chẳng hạn như sắp xếp, thiết lập các ưu tiên và nhiệm vụ ủy nhiệm. Thiền cũng có thể làm giảm lo lắng.

Biết khi nào nên liên hệ với bác sĩ của bạn

Gần như tất cả mọi người đều có một đêm không ngủ – nhưng nếu bạn thường khó ngủ, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn. Xác định và điều trị bất kỳ nguyên nhân cơ bản nào có thể giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Bạn nên biết bị loãng xương nên ăn gì

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

Thông tin dinh dưỡng tại đây

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Một số cách bệnh loãng xương và cách điều trị

Related Posts

Add Comment