Giải đáp thắc mắc: Có nên mua chung cư mini không?

Hiện nay, chung cư mini đang trở nên rất phổ biến và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều bạn thắc mắc rằng không biết có nên mua chung cư mini không? Vậy bạn hãy tham khảo ngay thông tin bài viết dưới đây nhé.

Chung cư mini là gì?

Kết quả hình ảnh cho có nên mua chung cư mini không

Chung cư mini là dạng nhà ở do cá nhân, hộ gia đình xây dựng, có 2 tầng trở lên. Mỗi tầng của 1 chung cư sẽ có 2 căn hộ, mỗi căn hộ được thiết kế và xây dựng khép kín với đầy đủ không gian với chức năng khác nhau: Phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh. Một căn hộ chung cư mini có diện tích sàn tối thiểu khoảng 30m2 và đáp ứng đầy đủ quy định về nhà chung cư theo quy định.

Giá thành của chung cư mini khá rẻ, chỉ từ vài trăm triệu – dưới 1 tỉ đồng. Bạn sẽ gặp nhiều loại chung cư này ở thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là loại hình luôn thu hút các nhà đầu từ vì việc sinh lời và thu hồi vốn của nó cực nhanh. Chung cư mini luôn là sự lựa chọn cho những gia đình có thu nhập thấp, có thể kinh doanh để với chung cư để sinh lời, hoặc mua chung cư bán lại.

Có nên mua chung cư mini hay không?

Kết quả hình ảnh cho có nên mua chung cư mini không

Cũng như các loại hình khác, chung cư mini đều có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên ưu điểm thường nổi bật hơn, còn nhược điểm bạn hoàn toàn có thể khắc phục được. Nếu điều kiện kinh tế eo hẹp thì chung cư mini chắc chắn là sự lựa chọn số 1.

Để trở thành khách hàng mua chung cư thông minh, để căn hộ chung cư xứng đáng là nơi sống lý tưởng, bạn cần cân nhắc một số vấn đề sau:

  • Năng lực chủ đầu tư

Hãy xác định chủ đầu tư của bạn là ai trong dự án chung cư mini, tốt nhất nên chọn cho mình đơn vị uy tín để bảo đảm chất lượng công trình, thời gian bàn giao căn hộ và nhiều lợi thế khác.

  • Chất lượng công trình

Hãy đánh giá xem chung cư mini bạn định mua có đáng với mức giá bạn bỏ ra không. Hãy chắc chắn căn hộ được xây dựng chuẩn, kiên cố và có sự cam kết từ chủ đầu tư.

Có thể nói là chung cư mini là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người có thu nhập thấp – trung bình. Với các loại chung cư mini của các chủ đầu tư uy tín, bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, tiện ích cũng như tiến độ giao nhà và các vấn đề khác! Bạn nên tham khảo thêm tất cả kinh nghiệm về chuyển chung cư để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

 

Related Posts

Add Comment