Vật liệu lợp mái

Việc hiểu biết về từng loại các loại vật liệu lợp mái nhà rõ ràng cho mái nhà thực sự cần thiết để ứng dụng vào dự án kết cấu hạ tầng của bạn. Từ nhiều chủng loại gạch men và tấm kim loại cho mái nhà đến ván gỗ và gạch xi măng nổi cho mái, các loại vật liệu lợp mái nhà lợp không chỉ góp phần thoát nước và bảo đảm những lớp thấp hơn từ bức xạ mặt trời mà còn có chức năng thẩm mỹ quan trọng.

 

tìm hiểu thêm tại đây https://bluescopezacs.vn/vat-lieu-lop-mai-nha-nao-tot-nhat-hien-nay.html

 

2. Dạng tấm và bản

2.1. Tấm thép mạ kẽm

Do lớp phủ của chính bản thân nó, chúng được đảm bảo chống ăn mòn và oxy hóa thép. yêu cầu bảo dưỡng ít và có độ bền cao. Dẫn nhiệt và dẫn âm cao, tấm lợp này gây ra âm thanh lớn dưới tác động ảnh hưởng của trời mưa. Dù vậy, chúng là chọn lựa tốt vì trọng lượng nhẹ và giá thành thấp.

2.2. Tấm thép không rỉ

Dù không kinh tế nhưng đề xuất kiến nghị bảo dưỡng trong những năm dài nên tỉ lệ chi phí/ lợi ích tốt. Chúng rất có thể chống ăn mòn, va đập, khí hậu khắt khein như các tấm khác, bề mặt của chúng rất có thể bị trầy xước hoặc bị rạch, và chúng rất khó sửa chữa.

2.3. Lá đồng

rất có thể được điều chỉnh theo các hình thức không giống nhau nhưng không kinh tế, cả về vật liệu và chi phí lắp ráp. Chúng nổi bật với tố chất chống lại sự thay đổi nhiệt độ, độ bền và độ thẩm mỹ bày diễn trang trí triển khai xong.

2.4. Tấm kim loại thermoacoustic

mặc dầu loại này có ngân sách cao hơn nữa các tấm sắt kẽm kim loại khác, vì chúng được phủ bằng vật liệu cách nhiệt và cách âm, chúng mang lại những ưu điểm lớn liên quan tới sự việc trấn áp nhiệt độ và tiếng ồn, bền bỉ và không yêu cầu bảo trì lớn.

2.5. Tấm poly carbonat

Tính năng tốt nhất là sức chống chịu của chính bản thân nó, nhẹ và dễ dàng cài đặt. Độ trong suốt của chính bản thân nó cho phép nhận ánh sáng mặt trời, các tấm này có những độ dày khác nhau. Tùy thuộc vào khí hậu, khi sử dụng loại mái này rất có thể cần phải cân nhắc cách nhiệt.

2.6. Tấm sợi xi-măng

Bền, không đề xuất kiến nghị bảo dưỡng phức tạp, và rất có khả năng chịu được nhiệt độ thấp. Loại này đi kèm với những cấu hình không giống nhau, kết cấu và sắc tố, và có một chi phí trung gian liên quan đến những tùy chọn khác. Vì trọng lượng cao, chúng thường khó lắp ráp hơn.

2.7. Tấm sợi chai lọ thủy tinh

Cách nhiệt tốt và rất có khả năng chịu được nhiệt chiều cao. Các đặc điểm của các loại vật liệu lợp mái nhà cho phép nó được đúc để tương hỗ với những nguồn lực tối thiểu, giá tiền cũng khá rẻ.

3. Thanh gỗ và sợi thực vật

3.1. Rơm

Loại vật liệu này mang tính chất kinh tế cao, phần lớn chi phí lâm vào phí lắp ráp. Chúng rất có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt, tuy nhiên không hợp với các nơi có thể gây cháy hoặc dễ dàng bị động vật phá hoại.

3.2. Tre

Các cây gậy tre được chẻ làm đôi hoặc làm tư, theo chiều dài cần thiết, gây ra một loại “máng xối”. Chúng rất có khả năng được cố định bằng dây thừng hoặc đinh.

3.3. Ván gỗ

được dùng trong những mái bằng phẳng, các tấm ván cung ứng một chọn lựa tốt cho trang trí ngoại thất. Tùy chọn này đề xuất bảo trì định kỳ và cần phải có mặt đáy để thoát nước và thông gió.

4. Ceramics và sỏi

4.1. Sàn kĩ thuật

Chúng được đặt trên các hỗ trợ có thể kiểm soát và điều chỉnh hoặc cố định, cho phép bảo trì dễ dàng các lớp ít hơn và thay thế trong trường hợp bị vỡ. Sàn này phân phối một nắp thông gió và rất có khả năng được sử dụng để ẩn đường ống hoặc lắp ráp.

4.2. Gạch ceramic

có khả năng được áp chế trên một lớp vữa, với các khớp nối linh hoạt có thể hấp thụ các áp lực nặng nề của gạch được tạo ra bởi các độ giãn nở. Chúng phải chống nước để chống lại nước mưa, chúng có các kích thước và độ dày khác nhau.

4.3. Sỏi

Chúng là những tảng đá bị phân mảnh với kích thước nhỏ ngăn chặn sự xói mòn do gió gây nêncùng theo đó bảo đảm các bề mặt dưới trước bức xạ mặt trời. Chúng nặng hơn các vật liệu khác, do đó chúng có thể đề xuất kiến nghị gia cố kết cấu.

5. Màng

5.1. Màng chống thấm đàn hồi

Chúng rất có khả năng thuận tiện tiến hành khởi công như sơn, có độ phủ cao, và khi sấy khô chúng tạo thành một màng đàn hồi với các đặc tính chống thấm. điều kiện nhiệt độ của khu vực và tố chất tiếp cận của mái nhà phải được xem đến khi áp chế.

5.2. Màng nhựa đường

Loại này đề xuất kiến nghị một vị trí chính xác vì chúng phải được kết hợp tại chỗ để đã có được sự tiếp tục của màng. kể chung, chúng có chiều rộng 1 mét. Chúng có nhiều loại triển khai xong khác nhau (vải địa kỹ thuật hoặc lớp phủ nhôm) sẽ cung ứng cho sức mạnh cơ học tốt hơn hoặc bảo vệ tốt hơn chống lại ánh sáng mặt trời.

Related Posts

Add Comment