Tổng hợp kinh điển thiết kế trong thế giới đồng hồ

 Ngày nay, mẫu mã đồng hồ biến đổi linh loạt để đem tới một phụ kiện thời trang độc đáo, mới mẻ thế nhưng nó vẫn không thể vượt qua được những sản phẩm có thiết kế kinh điển trước đó.
1. Movado Museum năm 1947
Movado Museum năm 1947
Movado Museum là mẫu đồng hồ được làm ra từ bàn tay của Natch George Horwitt – một nghệ nhân thuộc trường phái Bauhaus của Đức vào năm 1947. Phiên bản được đánh giá mang thiết kế kinh điển với diện mạo mặt số tinh giản nhất, đặc trưng với một chấm tròn lớn – đại diện cho mặt trời (biểu tượng xem giờ thời cổ xưa) mà sau này vẫn luôn xuất hiện trong thiết kế của hãng .
Ban đầu, kiểu thiết kế đặc trưng này do một hãng nhập khẩu đồng hồ Vacheron & Constantin -Lecoultre sản xuất nhưng chỉ thực sự nổi tiếng khi mà Movado làm lại. Hiện nay, kiểu thiết kế này chỉ hiện hữu trong sản phẩm của Movado.

2. Ebel Wave năm 1977

 Kết quả hình ảnh cho Ebel Wave năm 1977

Ebel Wave năm 1977
Vào những năm cuối của thập niên 1970, khi đồng hồ thể thao sang trọng từ Royal Oak trở thành làn sóng khuấy động thị trường đồng hồ toàn cầu đã buộc rất nhiều nhà sản xuất  chạy theo xu hướng này trong đó có Ebel.
Kinh điển là vào năm 1977, hãng đã tạo nên ấn tượng trong giới đồng hồ với dòng sản phẩm có tên “Wave” mới lạ với thiết kế dây đeo dạng lượn sóng cùng 5 chiếc đinh vít gắn chắc chắn trên mặt số.
Cho dù kiểu thiết này mang dáng dấp của một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng thế nhưng những đường lượn sóng từ thiết kế dây lại khiến cho nữ giới ưa chuộng bởi đường nét mềm mại hơn.

3. Junghans Maxbill thập niên 1950

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2019/04/tim-hieu-ve-chiec-ong-ho-calvin-klein.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2019/04/thiet-ke-tuong-cua-san-pham-ong-ho-nam.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/04/tham-khao-ong-ho-nam-orient-fgw0100jw0.html

 

Junghans Maxbill thập niên 1950
Là một thương hiệu danh tiếng của Đức, không có gì lạ khi Junghans bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi trường phái nghệ thuật Bauhaus. Vì thế, mỗi sản phẩm được tạo ra đều dựa trên tinh thần tinh giản nhất có thể. Trong đó, phải kể đến Junghans Maxbill  do nhà nhà thiết kế Max Bill hợp tác với hãng sản xuất.
Đặc trưng của đồng hồ là sự kết hợp của các chi tiết vô cùng thanh mảnh, cùng lớp kính cong trong suốt bao bọc dưới một thân vỏ cực mỏng trông vô cùng thanh lịch, độc đáo. Kiểu thiết kế này không chỉ tăng độ thẩm mỹ cho cỗ máy thời gian mà còn rất hữu dụng khi dễ dàng theo dõi những tính năng thời gian trên mặt số. Cho tới hiện nay thì Maxbill vẫn giữ vai trò dòng sản phẩm chủ đạo của hãng và đồng thời thiết kế cũng đạt được nhiều giải thưởng danh giá tại Châu Âu.

Related Posts

Add Comment