Những thông tin cơ bản nhất về Luật sở hữu căn hộ chung cư

Luật sở hữu căn hộ chung cư có nền tảng là Luật nhà ở 2014. Những quy định này được đưa ra nhằm đảm bảo cho sự cân bằng quỹ đất, hay đa dang hóa các loại hình nhà ở. Và trên hết là đảm bảo sự an toàn cho đời sống của những cư dân đang sinh sống tại các tòa nhà.

Thời hạn sử dụng nhà chung cư

Thời hạn sử dụng nhà chung cư cũng được quy định rất rõ trong Luật nhà ở 2014. Theo đó, thời hạn sở hữu nhà chung cư được căn cứ vào cấp độ của công trình xây dựng cũng như kết luận kiểm định chất lượng của các cơ quan quản lý.

Thời hạn sử dụng chung cư

Thời hạn sử dụng chung cư

Thời hạn sử dụng chung cư được phân thành nhà chung cư sở hữu trong thời gian dài và chung cư sở hữu có thời hạn.  Thêm vào đó, việc các căn hộ chung cư xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng là điều không thể tránh khỏi.

Do đó, sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, các căn hộ chung cư được kiểm định dựa vào cấp độ công trình xây dựng.

Có nên mua nhà chung cư sau 50 năm không?

Trong thời gian qua, nhiều thông tin về việc mua nhà chung cư sau 50 năm suqr dụng là mất trắng. Chúng tôi xin khẳng định công ty đó là hoàn toàn sai lệch.

Theo Luật nhà ở 2014, bất động sản để ở có ghi hạn sử dụng 30 hay 50 năm thì đều tùy thuộc vào vòng đời của dự án.

Cùng với đó thì theo Nghị định 01, khối đất thương mại cũng sẽ được quy hoạch là đất ở, và người mua có quyền sở hữu mãi mãi.

Đó là về quyền sử dụng đất xây dựng chung cư. Còn thời hạn sở hữu nhà chung cư thì sao? Cũng theo luật nhà ở 2014, mỗi tòa chung cư sẽ có tuổi thọ khác nhau.

Ví như, chung cư cấp 4 thì sẽ có niên hạn sử dụng thấp hơn những tòa chung cư cấp 3, được đầu tư xây dựng chất lượng hơn. Những tòa này có niên hạn sử dụng không quá 30 năm.

Thời hạn sử dụng nhà chung cư là bao lâu

Thời hạn sử dụng nhà chung cư là bao lâu?

Thời hạn sử dụng nhà chung cư cấp 3 xây dựng bằng bê tông, cốt thép thì lại lên tới 50 năm. Và cùng với đó, những chung cư cấp 1 thì có niên hạn sử dụng không quá 70 năm.

Như vậy, người mua chung cư sẽ có thể sử dụng căn hộ của mình trong khoảng 350 50, 70 năm. Sau khi hết thời hạn này thì các dân cư vẫn có thể tiếp tục sử dụng nếu căn hộ của họ vẫn đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những thông tin tổng quan về luật sở hữu căn hộ chung cư hay thời hạn sử dụng chung cư. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn.

Related Posts

Add Comment