Bật mí cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt

Đeo kính ngày nay không chỉ dành cho những người bị cận thị mà còn có thể là một loại phụ kiện thời trang dành cho giới trẻ. Đeo kính cận giúp bạn nhìn rõ hơn nhưng nếu không chọn đúng loại phù hợp nó sẽ ảnh hưởng đến nhan sắc của bạn. Vì vây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt với bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Điểm mặt những đôi giày sneaker đẹp nhất trở thành hot trend 2019

Đi tìm những shop giầy xuất khẩu nữ tại hà nội uy tín

Bật mí bí kíp mix đồ cho cô nàng nấm lùn tự tin khoe dáng

Các tiêu chí chọn kính

Thông thường ta sẽ chọn kính theo các tiêu chí như dưới đây:

  • Độ tương phản: Ở đây chính là góc cạnh của gọng kính có phù hợp với gương mặt bạn hay không
  • Tỉ lệ: Tỉ lệ gọng kính có phù hợp với gương mặt của bạn hay không cũng là một yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn kính cận phù hợp.
  • Màu sắc kính: Vì màu sắc đa dạng nên bạn cần lựa chọn màu hợp màu da để làn da không bị sạm đi khi đeo kính.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt

Tùy từng khuôn mặt ta lại có cách lựa chọn kính cận sao cho phù hợp và dưới đây là cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt. Hãy xem mình thuộc loại khuôn mặt nào để lựa chọn kính nhé!

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt tròn

Đối với khuôn mặt tròn thì lời khuyên về cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt chính là loại kính cận có kiểu dáng cứng cáp như gọng vuông, chữ nhật vì nếu có quá nhiều nét tròn trên gương mặt bạn thì sẽ không được phù hợp đâu nha.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt vuông chữ điền

Với khuôn mặt này thì nên lựa chọn những loại gọng kính kiểu dáng hình tròn hoặc bầu dục. Những loại gọng kính này sẽ giúp cho gương mặt trở nên cân đối hơn.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt trái tim

Người có khuôn mặt này sở hữu vầng trán rộng và cằm thuôn nhọn và vì thế lựa chọn chiếc gọng kính hình mắt mèo hoặc hình oval. Sẽ không phù hợp nếu bạn lựa chọn chiếc gọng vuông hay góc cạnh vì thế hãy lưu ý nhé!

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn kính cận theo các kiểu tóc bạn đang để. Nếu lựa chọn theo kiểu tóc thì bạn nên để ý vào kiểu tóc mái hay khuôn mặt có để tóc mái hay không để có những lựa chọn phù hợp nhất.

Với cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt được giới thiệu trên đây chắc hẳn bạn đã lựa chọn được loại kính phù hợp với gương mặt để vừa giúp khả năng nhìn tốt hơn lại vừa tăng thêm tính thẩm mỹ.

Related Posts

Add Comment