Khám phá van an toàn hoạt động như thế nào

Như chúng ta biết Van an toàn thuộc hàng ngũ đồ vật điều chỉnh áp suất đầu vào. Chức năng chính của van an toàn là bảo kê mạch thủy lực khỏi sự tăng áp quá mức so với giá trị an toàn. Trong giai đoạn làm cho việc, van an toàn luôn ở điều kiện đóng. Trong trường hợp áp suất của van ở đầu vào cao, van sẽ ngay lập tức hoạt động mở ra cho phép 1 phần chất lỏng chảy qua van về quan tài chứa.

Van an toàn vận hành ra sao?

Dựa theo nguyên lý hoạt động, cái van này được chia thành hai lực lượng chính:

Van an toàn thúc đẩy trực tiếp:

– Cấu tạo van bao gồm: Pittong, thân van, lò xo, đĩa lò xo, vít điều chỉnh lò xo.

– Van hoạt động dựa trên sự thăng bằng tác dụng của các lực ngược chiều nhau thúc đẩy lên nút van hoặc pittong: lực đàn hồi của lò xo và áp suất lưu chất. Khi áp suất đầu vào nhỏ hơn áp suất xả của van (áp suất xả là áp suất định mức thiết lập bằng phương thức điều chỉnh lực đàn hồi của lò xo) thì pittong ở vị trí đóng hoàn toàn, khi áp suất đầu vào lớn hơn áp suất xả định mức thì pittong sẽ chuyển dịch và van an toàn mở màn mở, lưu chất được xả qua van tới khi áp suất đầu vào van hạ xuống trở về bằng mức áp suất xả định mức của van.

Van an toàn thúc đẩy gián tiếp

– Cấu tạo van tương tác gián tiếp bao gồm: van chính mang trên mình pittong các con phố kính lớn và lò xo với độ cứng nhỏ, van phụ với pittong sở hữu trục đường kính nhỏ và lò xo sở hữu độ cứng to. Chúng được dùng trong những hệ thống thủy lực mang trên mình áp suất cao mà van trực tiếp chẳng thể áp dụng.

– Nguyên lý hoạt động dựa trên sự thăng bằng tác dụng của lực ngược chiều và tác động lên vị trí pittong: lực đàn hồi của lò xo và áp suất lưu chất trong khoang van chính(được thiết lập bởi van phụ) sở hữu áp suất lưu chất đầu vào. Khi áp suất đầu vào nhỏ hơn áp suất xả định mức của van phụ thì van phụ và van chính phối kết hợp đóng, áp suất trong khoang chính bằng áp suất đầu vào van phụ.

Lúc áp suất đầu vào tăng thì áp suất trong khoang van chính tăng, lúc áp suất này to hơn áp suất định mức của van phụ thì van phụ mở cho lưu chất đi qua về bể hoặc bồn cất, áp suất trong khoang van chính bằng áp suất xả định mức. Trong trường hợp áp suất đầu vào tiếp diễn tăng thì hiệu suất giữa áp suất đầu vào và áp suất định mức của van phụ cũng tăng cho tới lúc lực thúc đẩy của hiệu áp suất này thắng lực đàn hồi của lò xo van chính thì van chính mở cho lưu chất qua van chính về bể/ bồn chứa.

Tại sao bạn nên chọn van an toàn ở Tinh Tuệ

– Luôn luôn sẵn hàng chuyên dụng các bạn

– Trả lời kĩ lưỡng trước khi quyết định tìm kiếm sản phẩm

– Được giải đáp nhiệt liệt kích thước van xứng đáng cho tưng công trình

– Chuyên nghiệp khách hàng 24/7

– Chính sách bảo trì dài hạn lúc sử dụng sản phẩm chắc sẽ khiến chấp nhận mọi người mua.

– Cung cấp sản phẩm đa dạng như van giảm áp nước, van khí nén, van điều khiển…

Mang chỉ tiêu sở hữu các nhãn hiệu van công nghiệp chất lượng Công ty Tinh Tuệ mong rằng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người.

Mọi thông tin xin địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG TINH TUỆ

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà văn phòng KICOTRANS, 44-46-48 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 84-28 3547 4636

Website: www.tinhtue.vn

Email: [email protected]

Related Posts

Add Comment