Bỏ túi bí kíp bảo quản các loại ghế sofa

Hiện nay, trong mỗi ngôi nhà Việt, ghế sofa được coi là một món đồ nội thất không thể thiếu. Bên cạnh việc chọn mua, cách bảo quản sofa để giữ chúng luôn như mới cũng rất được quan tâm. Vậy thì trong bài viết này, Anomaxx sẽ mách bạn một vài bí kíp bỏ túi để bảo quản các loại ghế sofa.

Loại sofa nhà bạn là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sofa với các chất liệu khác nhau như là: sofa nỉ, vải, sofa gỗ, sofa da. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và để bảo quản chúng cũng cần những mẹo xử lý riêng.

Sofa da sang trọng cho không gian thêm đẳng cấp

 

Sofa nỉ, vải:

Hai loại sofa này có tính chất tương tự nhau, nên cách xử lý vết bẩn cũng khá giống nhau. Để vệ sinh bụi bẩn hàng ngày, rất đơn giản, chúng ta có thể sử dụng chiếc lược chải bụi cho quần áo  hoặc máy hút bụi để làm sạch . Đối với các vết bẩn thức ăn dầu mỡ, việc bạn cần làm là gỡ sạch thức ăn thừa ra khỏi ghế, dùng khăn mềm và nước xà phòng loãng chà lau nhiều lần, đừng quên lau lại bằng khăn sạch sau đó.

Sofa nỉ, vải với thiết kế xinh xắn

 

Sofa gỗ:

Loại sofa này rất dễ dàng để bảo quản. Đối với những bộ ghế được đánh vecni thì bạn có thể dùng khăn mềm thấm sữa tươi và lau trên bề mặt để có được một lớp vecni sáng bóng. Nhưng lưu ý rằng sữa tươi có thể thu hút gián và kiến nên hãy đảm bảo rằng bạn sẽ lau lại bằng khăn sạch. Đối với các vết bẩn lâu ngày đã khô lại, bạn có thể dễ dàng thổi bay nó bằng cách sử dụng bia tươi và lau.

Sofa gỗ với màu sắc bắt mắt

Sofa da:

Loại ghế làm từ chất liệu này nhìn chung khá đắt tiền, nên người tiêu dùng đều đặc biệt quan tâm tới cách thức bảo quản nó. Nhưng đừng lo lắng quá, vì bề mặt da không thấm nước nên bạn có thể yên tâm khi lỡ đổ thức uống lên ghế sofa da. Nếu bạn làm đổ nước uống có màu lên một bộ sofa da trắng thì sao? Lúc ấy hãy sử dụng muối ăn để phủ lên toàn bộ vết rượu trong vài giờ để muối thấm hút rượu. Sau đó làm sạch lại bằng cách lấy khăn ướt lau lại toàn bộ bề mặt vết bẩn để lớp da bọc của ghế sofa lại trở về với màu sắc ban đầu. Thật đáng ngạc nhiên phải không?

Phòng khách thêm sang trọng với sofa da

 

Với một số chia sẻ ở trên, Anomaxx hi vọng bạn đã có những bí kíp bỏ túi nho nhỏ để bảo quản và vệ sinh đúng cách cho bộ ghế sofa của mình.

Related Posts

Add Comment