NameServer là gì? Thay đổi Name Server để trỏ domain đến hosting

Nếu bạn đang muốn sử dụng sang dịch vụ hosting tốt hơn nhưng tên miền trước đó lại thuộc về một công ty khác, các bạn vẫn có thể dùng tên miền với nhà cung cấp hosting mới bằng cách chuyển tên miền sang nhà cung cấp mới, đổi NameServer hoặc đổi DNS A record,… Vậy NameServer là gì? Làm thế nào để thay đổi NameServer để trỏ domain đến hosting.

  1. NameServer là gì?

Domain Name Server (DNS) là hệ thống phân giải tên miền có tính năng thiết lập tương thích giữa các IP Website và tên miền. Theo đó, với sự trợ giúp của DNS, trên internet, tên miền sẽ được dịch sang địa chỉ IP.

Thay đổi Name Server để trỏ domain đến hosting

Địa chỉ IP là dãy số 4 nhóm số được cách nhau bởi dấu chấm. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ sẽ duy trì hoạt động của mỗi DNS server riêng, chịu trách nhiệm theo dõi các tên miền và Domain Name Server tương ứng.

  1. Thay đổi Name Server để trỏ domain đến hosting như thế nào?

Trong giới webhosting, đổi Name Server là cách phổ biến nhất và nên sử dụng để trỏ domain đến hosting. Để thực hiện, các bạn chỉ cần truy cập vào trang quản trị tên miền, tài khoản Hosting.

Bước 1: Lấy thông tin NameServer value của tên miền

Các nhà cung cấp DNS server sẽ cung cấp thông tin NameServer cho bạn khi bạn đăng ký sử dụng hosting. Trên màn hình, các bạn đăng nhập Control Panel của tài khoản hosting, các bạn truy cập tới mục Details để tìm kiếm danh sách NameServer

Name Server Domain, trỏ Domain đến hosting

Web Host sẽ cho bạn 2 hoặc nhiều NameServer khác nhau.

Bước 2: Đổi NameServer trên trang quản trị tên miền

Sau khi sở hữu danh sách các DNS, hãy truy cập vào trang quản trị Domain và bạn có thể lựa chọn Name Server và đổi chúng.

Để thực hiện đổi NameServer, các bạn cần phải liệt kê toàn bộ domain đã đăng ký, Set NameServer hoặc nút Manager DNS Button. Click vào để bắt đầu đổi tên miền.

Lưu ý: Nếu không thấy chỗ nào để đặt Name Server, các bạn vào giao diện của nhà đăng ký hoặc tìm tới mục “Help”, “FAQ” trên site để biết được cách thực hiện như thế nào.

Sau quá trình thay đổi NameServer bạn có thể bắt đầu thực hiện trỏ domain đến hosting, theo đó, bạn chỉ cần chờ thời gian từ 2 tiếng đến 48 tiếng để tên miền thay đổi sẽ được cập nhật trên hệ thống Internet toàn cầu.

Như vậy, các bạn đã biết thêm NameServer là gì? Thay đổi NameServer để trỏ domain đến hosting một cách nhanh chóng. Nếu có thắc mắc, các bạn có thể liên lạc trực tiếp đến nhà cung cấp dịch vụ hosting, tên miền Nhanhoa.com thông qua HOTLINE 1900 6680 để được hỗ trợ tốt hơn.

>>> Xem thêm: dangkytenmien vn– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thuê máy chủ vật lý – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: các loại ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Related Posts

Add Comment