bụng dưới đau âm ỉ – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả


 

Đối với chị em, do cấu tạo của các bộ phận ở bụng dưới khá phức tạp, do liên quan đến vấn đề sinh sản, cho nên nơi đây cũng thường xuyên xảy ra vấn đề hơn. Nếu như phá hiện phần bụng dưới đau âm ỉ, thì chị em nên lưu tâm đến một số căn bệnh phụ khoa thường gặp.

Một trong các biểu hiện mà chị em cần lưu ý đó là bụng dưới đau âm ỉ, bởi không chỉ đơn giản là do các nguyên nhân của việc tiêu hóa, mà đây còn là biểu hiện của một số bệnh liên quan đến phụ khoa. Đó là những căn bệnh nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1, U nang buồng trứng

Nếu là căn bệnh này, thì cơn đau ở phần bụng dưới sẽ kéo dài trong vài ngày. Và điều đó khiến bạn cần phải xử lý ngay, nếu như không u nang phình to ra sẽ gây nên các nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

2 Viêm vùng chậu

Đây là căn bệnh nguy hiểm do biến chứng của nó có thể làm cho người mắc bị vô sinh. Bởi nó gây nên các tổn thương tại vùng tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng.

Biểu hiện thường gặp của người măc chứng bệnh này, bên cạnh các cơn đau bụng là cơ thể ngấm sốt, khi quan hệ sẽ bắt gặp lại các cơn đau, âm đạo tiết dịch bất thường. Với căn bệnh này thì nên chữa trị sớm, nếu để nặng cần phải phẫu thuật.

3, Viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng cũng gây ảnh hưởng nhiều tới vấn đề sinh sản, biểu hiện thường thấy là bụng dưới đau âm ỉ, đau lưng, kinh nguyệt không đều, cơn đau tăng khi bị kinh.

4, U xơ tử cung

Khi hàm lượng estrogen trong cơ thể người phụ nữ có nhũng thay đổi, nhất là trong thời kỳ sinh sản, thì chị em hay sẽ gặp chứng bệnh này. Không sớm chữa trị và để cho khối u phát triển thì sẽ làm cho khả năng sinh sản bị ảnh hưởng.

Biểu hiện thường thấy của chứng bệnh này là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài hơn 2 tuần, đau bụng, tiểu nhiều, táo bón, bụng có thể trương phình lên như mang thai.

5, Do rụng trứng

Nếu là rụng trứng thì cơn đau luôn sẽ đến từ bụng dưới, rụng trứng thì sẽ thường đi kèm với kinh nguyệt. Nguyên nhân  ở đây là do chất dịch trong cơ thể gây nên các kích thích lên niêm mạc, tạo thành cơn đau.

6, Rối loạn tiêu hóa

Nếu như bụng dưới đau âm ỉ kèm thêm biểu hiện trướng bụng, cứng bụng, đầy hơi, có thể táo bón hoặc tiêu chảy… thì rất có thể do bạn đang bị rối loạn tiêu hóa.

Bởi vậy hãy nhanh chóng đi khám ngay, nếu như cơ thể của bạn có những dấu hiệu lạ nhé.

>>> Xem thêm: bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: nano curcumin bán ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

Add Comment