Cách làm trân châu đen bột cacao đơn giản tại nhà

Với cách làm trân châu đen cacao tại nhà rất đơn giản, bất kể bạn nào cũng có thể làm được, để làm nguyên liệu cho những ly trà sữa thêm ngon hơn, hấp dẫn hơn cũng như đảm bảo hơn. Bởi hiện nay trân châu dùng cho các loại đồ uống như trà sữa, chè được làm không đảm bảo vệ sinh, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn hãy tự tay làm trân châu đen tại nhà nhé.

Cách làm trân châu đen

Nguyên liệu làm trân châu đen

Nguyên liệu làm trân châu đen

  • Bột năng 2 muỗm.
  • Bột cacao 1 muỗm canh.
  • Nước sôi để ấm 1/2 bát con.
  • Nước đường pha sẵn.

Các bước làm trân châu đen tại nhà

Bước 1: Nhào bột

Bạn hãy chuẩn bị một cái tô to cho vào nột năng, bột cacao rồi rấy cho thật kỹ để bột được mịn. Tiếp theo bạn rót nước ấm vào cùng và dùng tay khuấy cho thật đều các nguyên liệu lên với nhau để bột thành một khối mịn. Theo Thucthan.com, trong trường hợp bột khô quá, các bạn cho vào chút nước nhưng chú ý không cho nhiều quá bột sẽ bị nhão. Rồi bạn để bột nghỉ một lát.

Pha bột

Bước 2: Nặn trân châu

Để nặn trân châu bạn thực hiện như sau: Đầu tiên bạn bạn tiến hành thoa một lớp bột áo vào tay để cho khi nặn bột không dính vào tay. Bạn chia nhỏ các viên bột tùy sở thích và vo cho thật tròn rồi cho ta đĩa. Chú ý, cần nặn những viên thật đều nhau khi nấu mời có thể chín đều được và để các hạt không dính với nhau bạn rắc lên mỗi lớp một lớp bột áo để các hạt khỏi dính với nhau. Bạn cứ làm tương tự cho hết toàn bộ số nguyên liệu đã chuẩn bị.

Nặn trân châu

Bước 3: Luộc trân châu đen

Bạn cho lên bếp một cái nồi cùng với nước đun sôi lên, sau đó thả vào trân châu đen, để các hạt trân châu không bị dính với nhau khi luộc các bạn sử dụng đũa khuấy vài vòng cho các hạt tách nhau. Khi bạn thấy trân châu nổi lên là lúc này trân châu đã được làm chín. .

Luộc trân châu đen

Bạn sử dụng muôi thủng lỗ thực hiện vớt toàn bộ trân châu ra bát nước đường đã pha sẵn. Lưu ý các bạn phải để nước đường tẩm trân châu ở nhiệt độ thường để không bị dính các hạt với nhau.

Sử dụng và bảo quản

  • Khi trân châu nguội bạn lấy ra dùng để pha trà sữa hoặc làm nguyên liệu cho vào chè đều rất ngon và hấp dẫn.
  • Trường hợp bạn muốn dành, bạn vớt ra và để ráo nước cho vào những hộp nhựa kín để ngăn mát tủ lạnh khi dùng bạn lấy ra để sử dụng.

Như vậy, với cách làm trân châu đen đơn giản này tại nhà bạn có thể dùng để pha chế cho nhiều loại thức uống cho mọi người trong gia đình lại vừa an toàn lại tiết kiệm. Chúc bạn làm thành công với cách làm trân châu đen từ công thức này nhé.

Related Posts