Vi khuẩn Hp và căn bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chủ yếu gây nên các chứng bệnh đường ruột, tiêu hóa. Mỗi khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Chúng tồn tại, trú ngụ, sinh sản và phát triển tại bất kỳ đâu ở trong hệ tiêu hóa. Đi đến đâu, chúng gây bệnh tới đó. Bên cạnh chứng bệnh đau dạ dày hay trào ngược thực quản mà vi khuẩn Hp gây ra thì viêm loét dạ dày hành tá tràng cũng là một chứng bệnh đường ruột phổ biến hiện nay. Có thể nói rằng, vi khuẩn Hp là nguyên nhân trực tiếp gây ra các căn bệnh tiêu hóa. Việc điều trị, tiêu diệt vi khuẩn này sẽ là chìa khóa mở ra con đường trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những kiến thức có liên quan tới bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng, tìm hiểu cách ngăn chặn vi khuẩn đường ruột Hp.

Ngăn ngừa hại khuẩn Hp xâm nhập vào cơ thể con người

Hiện nay, chưa có một công trình nghiên cứu khoa học chỉ ra được cách phòng ngừa tuyệt đối vi khuẩn đường ruột Hp có thể xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, vẫn có những cách để làm giảm khả năng nhiễm trùng cho cơ thể. Cụ thể là:

Ngăn ngừa hại khuẩn Hp

Ngăn ngừa hại khuẩn Hp

– Rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt trùng sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn

– Chỉ nên ăn thực phẩm được nấu chín kỹ, thức ăn sạch, tươi, không ôi thiu

– Uống nước đun sôi để nguội, nước khoáng tinh khiết

– Ăn uống nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch để chống chọi với sự phát triển của xoắn khuẩn Hp trong bao tử.

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và những điều cần thiết

Bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng là biểu hiện viêm loét ở trên thành niêm mạc dạ dày và tá tràng. Nguyên nhân gây bệnh là do hại khuẩn Hp, lạm dụng thuốc kháng sinh, dạ dày có u xuất hiện.

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Triệu chứng của bệnh là đau âm ỉ, nóng rát ở phần bụng. Vị trí đau là phần giữa xương ức và rốn. Điều trị bệnh cần kết hợp 4 nhóm thuốc, bao gồm: thuốc kháng dịch vị, thuốc giảm dịch vị, thuốc bảo vệ niêm mạc và thuốc điều hòa chức năng dạ dày.

Xem thêm thông tin về các loại thuốc nam chữa đau dạ dày tại: dongybonphuong.com

Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ di chứng thành nhiều biến chứng nguy hiểm như co hẹp thực quản, xuất huyết bao tử, thủng dạ dày, hay thậm chí là ung thư thực quản. Trong đó, bệnh ung thư hiện nay chưa có cách chữa triệt để, mọi biện pháp chỉ là giảm nhẹ các triệu chứng. Vậy nên, để giảm thiểu cơ thể mắc các biến chứng thì cần đi khám chữa ngay khi cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường. Điều trị sớm bệnh sẽ nhanh khỏi.

Related Posts

Add Comment