Những thông tin bạn cần biết khi mua một miếng đất

Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư sành điệu, cho dù kế hoạch của bạn là tái phát triển tài sản hiện có hay xây dựng lại, việc mua đất đúng là đầu tư hợp lý nếu bạn biết cần tìm gì, cách tốt nhất từ ​​các chuyên gia có liên quan và nếu bạn làm nghiên cứu cần thiết trước.

Xác định yêu cầu của bạn

Người ta mua đất vì vô số lý do. Một số lượng ngày càng tăng xem nó như là một sự đầu tư thay thế cho tài sản – một cái gì đó chắc chắn là an toàn hơn trong trung và dài hạn hơn là giảm tài chính của một người thành cổ phiếu hoặc biến động của thị trường bất động sản.

Những người làm tổ trống, đã xây dựng đủ vốn chủ sở hữu trong một căn nhà gia đình có lẽ bây giờ quá lớn có thể tìm kiếm đất cho một dự án tự xây dựng riêng biệt được xây dựng theo các đặc điểm và nhu cầu lối sống của riêng họ. Những người khác mua đất như một món quà, có thể để giúp con cái trưởng thành của họ nhận ra ước mơ xây dựng ngôi nhà đầu tiên của mình – trong khi các nhà phát triển sẽ luôn quan tâm đến các mảnh đất để tái phát triển thành căn hộ hoặc nhà cửa để kiếm lời nhanh chóng.

Bất kể mục đích đất nào là cần thiết và bất cứ ai mua nó, quy tắc báo trước emptor (‘hãy để người mua cẩn thận’) vẫn được áp dụng. Chìa khóa để mua lại đất thành công là nghiên cứu kỹ lưỡng để giảm thiểu rủi ro, và tự hỏi mình bốn câu hỏi quan trọng:

Mục đích – tại sao bạn muốn mua đất?

Sử dụng – đất có phù hợp với kế hoạch của bạn không?

Chi phí – ngân sách của bạn có bao gồm chi phí đất đai, xây dựng, chi phí pháp lý và khảo sát, cộng với một khoản dự phòng cho các khoản không lường trước được không?

Bán lại  – dự án của bạn có nhận được lợi nhuận không?

Ngân sách

Chính xác số tiền lô đất sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bất kể vị trí, kích thước, vị trí gần với các liên kết giao thông và liệu nó có lợi từ bất kỳ loại quyền lập kế hoạch nào hay không. Đất bán với sự cho phép quy hoạch luôn đắt hơn mà không có.

Giá trị đất đai cũng liên quan đến tình trạng chung của thị trường bất động sản, do đó, giá hiện tại cạnh tranh hơn so với một năm trước. Điều đó nói rằng, các chuyên gia đất đai Strutt & Parker nói rằng giá trị đất nông nghiệp ở nông thôn thực sự tăng gấp đôi so với 2006-08, làm giảm xu hướng suy thoái chung.

Tìm đúng lô đất

Đất để bán thường được phân loại như sau:

Brownfield – vùng đất đã hoặc đang bị chiếm đóng bởi một cấu trúc vĩnh viễn đã trở thành bỏ trống hoặc vô chủ và có tiềm năng tái phát triển.
Greenfield – đất chưa phát triển, chẳng hạn như công viên, rừng và nông thôn.

Cổng đầu tiên của cuộc gọi cho hầu hết mọi người muốn mua đất là một đại lý đất chuyên gia hoặc đại lý bất động sản. Tuy nhiên, các đại lý chỉ là một lựa chọn và nó luôn luôn đáng xem xét và hỏi các nhà phát triển địa phương nếu họ có bất kỳ lô riêng để bán. Trong thị trường bất động sản ngày nay, doanh số bán nhà mới yếu hơn đáng kể so với năm ngoái, nhiều nhà phát triển nhỏ hơn đã cam kết với dự án và bây giờ không thể hoàn thành họ đang tìm cách dỡ bỏ gói đất với giá cạnh tranh, chỉ để giải phóng tiền mặt. Internet cũng cung cấp một cơ hội mua đất phong phú.

Các cơ hội mua đất khác

Đấu giá – đấu giá đất là một cách tốt để tìm các lô phù hợp nhưng các giao dịch được thực hiện trên cơ sở ‘bán như đã thấy’ và do đó yêu cầu bán nhanh, để lại ít thời gian nghiên cứu.

Chính quyền địa phương – các hội đồng tiền mặt thường có các lô đất mà họ sẵn sàng bán.

Các công ty tiện ích – một số tổ chức tiện ích như nước, khí đốt và các công ty điện có thặng dư đất để mua.

Các yêu cầu riêng tư – nhiều nhà ở tư nhân có khu vườn lớn với tiềm năng xây dựng.

Vị trí

Thời gian tôn vinh thần chú về vị trí, địa điểm, vị trí được áp dụng như nhau đối với việc thu hồi đất như đối với tài sản. Cho dù sử dụng đất cho một dự án tự xây dựng để sử dụng cá nhân hoặc tái phát triển nó cho lợi nhuận, một trong những nên luôn luôn có một mắt trên bán lại.

Bạn có nhiều khả năng đạt được giá trị bán lại cao hơn nếu vị trí của lô hoặc phát triển thuận tiện cho việc vận chuyển các liên kết, cửa hàng và tiện nghi. Nếu đất là để tái phát triển khu dân cư ở một địa điểm nông thôn, tài sản thường phải có độc quyền và độc đáo để nhận ra tiềm năng giá trị đầy đủ của nó.

 

 

Add Comment