Những Phong Cách Nội Thất Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Những Phong Cách Nội Thất Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Cũng giống như những ngành khác trong xây dựng hay kiến trúc. Nội thất cũng có phong cách riêng của mình, và cũng thay đổi xu hướng qua từng năm.

1, Phong cách tối giản (Modern Minimalist Style)

Nhiều người cứ nói đến phong cách hiện đại trong nội thất. Nhưng để hiểu rõ về nó, thì chưa chắc ai cũng hiểu rõ. Đây là sáng kiến của các nhà thiết kế châu Âu, với phong cách hình dáng và chức năng phải phối hợp với nhau. Trọng tâm của phong cách này là sự đơn giản, coi trọng tính năng sử dụng, không có nhiều phụ kiện trang trí rườm rà. Màu sắc có thể tối màu hoặc tươi sáng, nhưng cần sự đơn giản và tinh tế nhất có thể. Các chi tiết phổ biến trong phong cách này thường có hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn. Bề mặt họa tiết  trơn, ít chi tiết. Đây là điểm khiến nhiều người cảm thấy phong cách này quá đơn giản hoặc hơi thô và lạnh. Tuy nhiên nếu bạn biết cách sắp xếp đồ đạc hợp lí. Phong cách này sẽ mang lại cảm giác hoàn toàn ngược lại vừa yên bình, vừa đàm ấm.

2, Phong cách cổ điển (Classic Style)

Phong cách này có liên quan tới các nước Hy Lạp và đế quốc La Mã, dựa trên trình tự, sự đối xứng và cân bằng. Đây là một phong cách tinh tế, nhiều chi tiết trong cả cấu trúc của đồ nội thất kết hợp cùng ánh sáng. Đồ nội thất được trang trí cầu kì, điêu khắc hoặc dát lên trên bề măt. Bằng các họa tiết nghệ thuật hoa lá,… Màu sắc nội thất của phong cách cổ điển thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Như màu vàng, màu nâu, màu nâu đỏ, màu đen,… Người ta sử dụng màu trắng đục, hay trắng sữa để đem lại cảm giác chân thực hơn rất nhiều. Với sàn nhà bằng gỗ hay sàn đá cẩm thạch sẽ tạo cảm giác sang trọng hơn rất nhiều cho căn nhà bạn. Trọng điểm của phong cách này là sự cân xứng, với điểm giữa là trọng tâm. Với tất cả các đồ vật trong căn phòng đều xoay quanh một tiêu điểm chính. Chất liệu vải nhung rất được ưa thích trong phong cách này.

3, Nội thất phong cách đương đại (Contemporary Style)

Mịn màng , sạch sẽ sẽ là những tính từ vô cùng chính xác dành tặng cho phong cách này. Với các đồ nội thất dạng hình học rất được ưa thích. Mọi đồ vật xung quanh hạn chế sử dụng đường cong, hướng tới đơn giản và gọn gàng. Với các màu sắc đơn giản, không họa tiết, không chân ren. Phong cách này thường chạy theo mốt thời đại nó khác hoàn toàn với phong cách hiện đại. Mà chúng ta đã đề cập bên trên. Đây chắc chắn sẽ là một nơi trú ngụ yên bình ấm áp, đúng nghĩa mỗi khi bạn trở về.

 

 

Related Posts

Add Comment