Những nguyên tắc chọn nhà hợp phong thủy bạn nên biết

Chọn nhà, mua nhà là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi cặp vợ chồng. Để lựa chọn một ngôi nhà vừa là mái ấm che chở gia đình, vừa giúp gia chủ thuận lợi cần lưu ý những nguyên tắc chọn nhà theo phong thủy.

Chọn mua nhà hợp phong thủy rất được nhiều người chú trọng. Ngôi nhà giờ đây không chỉ là nơi che chắn nắng mưa cho gia đình bạn. Quang trọng hơn, ngôi nhà hợp phong thủy còn giúp gia đình bạn làm ăn phát tài phát lộc, giúp chủ nhà thuận lợi hơn trong công việc và trong cuộc sống. Nếu bạn đang muốn chọn mua nhà hợp phong thủy, hãy lưu ý một số điều sau đây nhé.

Hệ sinh thái quanh nhà tốt

Ngôi nhà đắc địa là ngôi nhà hợp với thiên nhiên. Ai cũng sẽ thích ngôi nhà có cây cối xanh tươi, không gian thoáng đãng, hệ sinh thái quanh ngôi nhà phát triển tốt tươi. Tuy nhiên, nên chú ý đến các loại cây quanh nhà bạn định chọn mua. Theo những người chuyên nghiên cứu phong thủy thì ngôi nhà nên có: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Đây là tứ tượng trong phong thủy mà ngôi nhà của bạn nên lưu ý.

Các phòng cân xứng

Kiến trúc giữa các phòng với ngôi nhà phải phù hợp và cân xứng. Trong phòng có hình vuông hoặc chữ nhật, góc cạnh cân đối sẽ đem đến cho ngôi nhà nét hài hòa. Thiết kế các phòng không nên để 3 góc hoặc nhiều góc cạnh hơn sẽ làm phong thủy xấu đi, mất đi vượng khí của chủ nhà. Đồng thời, diện tích các phòng nên tương đối, tránh làm mất sự cân bằng của cả căn nhà.

Ánh sáng đầy đủ

Ngôi nhà bạn chọn cần có đầy đủ ánh sáng. Ngôi nhà thiếu ánh sáng sẽ trở nên u ám, dễ dẫn đến phong thủy không tốt, làm giảm vượng khí. Căn nhà bạn chọn nên có các hướng cửa thu nhận ánh sáng, hướng gió giúp thông thoáng, có đủ ánh sáng. Nhà bạn chọn sẽ sáng hơn, phong thủy tốt rất dễ đón tài lộc và may mắn đến với cả gia đình bạn.

Thiết kế các căn phòng phù hợp

Phần nhiều các căn nhà phải được thiết kế sao cho tiện dụng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Những người lựa chọn nhà cẩn thận sẽ cần quan tâm đến căn nhà bếp và nhà vệ sinh. Bạn nên lựa chọn căn bếp hợp với mệnh của bạn, quay theo hướng có thể trấn hung giúp mang lại sự thuận lợi cho bạn. Bên cạnh đó, hướng bếp, nhà vệ sinh không nên cản trở đường đi bởi theo phong thủy nó mang đến ý nghĩa cản trở đường tài lộc của chủ nhà. Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn căn nhà thì nên thiết kế nội thất căn bếp và nhà vệ sinh để nhìn dịu mắt, sạch sẽ và tiện nghi cho bạn.

Những nguyên tắc trên sẽ cần thiết cho bạn khi mua, chọn nhà. Chọn mua ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn và người thân được bình yên, vận khí tốt hơn, mở cửa đón tài lộc và may mắn, thuận lợi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong việc tham khảo để lựa chọn ngôi nhà phù hợp mang lại nhiều vận may hơn.

Related Posts

Add Comment