Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

1. Chấn thương dây chằng

Tổn thương dây chằng quanh đầu dây chằng đầu gối có độ ổn định tương đối kém khi khớp gối hơi cong, nếu lực bên ngoài đột ngột gây ra, nó có thể gây tổn thương dây chằng bên trong hoặc bên ngoài. Bệnh nhân có tiền sử chấn thương rõ ràng, đau đầu gối, sưng tấy, bầm máu và di động hạn chế.

2. Tổn thương sụn

Khi khớp đầu gối hơi cong, nếu đầu gối đột nhiên bị giãn nở quá mức hoặc đầu gối, thì khum có thể bị rách. Chấn thương khum có một cảm giác đáng kể của xé đầu gối, tiếp theo là đau khớp, hạn chế vận động, đi bộ và khớp chuyển động.

3. Viêm khớp

Do chấn thương hoặc căng thẳng quá mức và các yếu tố khác, một lượng lớn chất lỏng sẽ được sản xuất sau khi màng khớp hoạt động bị tổn thương, làm tăng áp lực trong khớp, gây đau khớp, sưng, đau và âm thanh cọ xát và búi. Ví dụ, khi khớp gối cực kỳ kéo dài, đặc biệt là khi có một sức đề kháng nhất định để tập thể dục mở rộng đầu gối, cơn đau ở phần dưới của xương chày sẽ trầm trọng hơn. Trong trường hợp uốn cong cực kỳ thụ động, cơn đau cũng trầm trọng hơn đáng kể.

Xem thêm

viêm khớp dạng thấp

4. Các bệnh hệ thống tự miễn dịch

Các bệnh hệ thống miễn dịch như lupus ban đỏ và bệnh vẩy nến cũng có thể gây sưng và đau ở các khớp.

5. Đau phát triển ở trẻ em

Những bệnh nhân này chủ yếu là trẻ em trong thời kì phát triển, và con trai thì phổ biến hơn. Các triệu chứng đau là phổ biến trong khớp gối, khớp hông, và như thế. Tình trạng này là một hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra trong quá trình sinh trưởng và phát triển của trẻ em.

6. Đau khớp do chấn thương

Do tai nạn hoặc tai nạn nhất định, các khớp vai, cổ tay, đầu gối, mắt cá chân và những thứ tương tự có thể gây đau khớp trong trường hợp chấn thương nghiêm trọng như tổn thương mô mềm, gãy xương.

7. Viêm khớp

Các khớp đau có thể sưng lên, và các bộ phận có thể không rõ ràng, nhưng có những hiện tượng như nhiệt độ cơ thể cao, đau khớp, không hoạt động và mức độ máu cao.

8. Viêm xương khớp

Tuổi khởi phát của viêm xương khớp chủ yếu là sau tuổi 40. Đau khớp nặng hơn vào buổi sáng và nhẹ hơn vào ban ngày và ban đêm. Tăng sản xương ở vùng khớp và thúc đẩy xung quanh mô có thể gây đau khớp.

9. Loãng xương

Phụ nữ lớn tuổi bị đau nhiều khớp và cảm thấy, họ không thể đi lại với trọng lượng nặng, nếu các bệnh khác được loại trừ, họ có thể bị loãng xương. Viêm khớp dạng thấp xảy ra chủ yếu ở phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 45. Viêm khớp dạng thấp thường là một cơn đau di trú, đau, sưng và cứng khớp thường xảy ra ở cổ tay, và sự nhạy cảm và sưng khớp xảy ra đồng thời.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Related Posts

Add Comment