Trang trí nội thất sáng phù hợp tiêu chuẩn cho văn phòng làm việc

Ánh sáng đóng một vai trò rất quan trọng trong một văn phòng làm việc, giúp cho mọi người trong văn phòng có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh khi làm việc, ảnh hưởng đến tâm lý làm việc cũng khá lớn. Ánh sáng đủ và vừa phải sẽ giúp bảo vệ mắt, sự kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc ở trong văn phòng sẽ làm cho văn phòng trở nên đẹp và chuyên nghiệp hơn. Cho nên khi trang trí nội thất sáng phù hợp cho văn phòng làm việc là điều cần phải cân nhắc.

>> Có thể bạn quan tâm:

Trang trí nội thất sáng phù hợp cho văn phòng làm việc là như thế nào?

Văn phòng làm việc hầu hết gắn với những người làm việc trí óc. Nếu phải ngồi lỳ suốt trong một thời gian dài, do áp lực công việc và cách bài trí đồ đạc không hợp lý hay ánh sáng không phù hợp sẽ dễ làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi, cáu gắt dẫn đến hiệu quả của công việc tụt giảm. Nếu như biết cách bố trí ánh sáng hợp lý, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tạo được niềm hứng thú đối với công việc của mình.

– Nên chú ý đến các cấp độ sáng khi trang trí nội thất sáng cho văn phòng: ánh sáng tổng thể và ánh sáng cho các khu vực. Đối với ánh sáng tổng thể, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ, cửa chính và toàn bộ khoảng trống ở trong thiết kế đón ánh sáng vào phòng. Để có thể chủ động ở trong việc điều tiết ánh sáng hợp lý, bạn nên sử dụng một chiếc mành (rèm) cửa có dây kéo để tạo sự thuận tiện khi sử dụng.

Image result for trang trí nội thất phòng làm việc

Trang trí nội thất phòng làm việc phải quan tâm rất nhiều tới yếu tố ánh sáng

– Ngoài việc lấy sáng tổng thể từ ánh sáng tự nhiên, văn phòng cần bố trí thêm các nguồn sáng từ đèn trần, đặc biệt là hệ thống đèn âm trần vừa hiện đại vừa có thể chiếu sáng cả một không gian văn phòng rộng lớn. Nếu có điều kiện, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống trần xuyên sáng do công ty TNHH xây dựng và nội thất Toàn Phát. Với hệ thống đèn led siêu sáng cùng tấm màn căng được làm từ sợi quang và có độ xuyên sáng lên tới 90% sẽ tạo ra một không gian văn phòng sáng và hiện đại. Bạn có thể tham khảo các mẫu trần xuyên sáng hiện đại tại website tranxuyensang.vn của công ty Toàn Phát.

trần phòng làm việc xuyên sáng đẹp 2

Mẫu thiết kế trần văn phòng công ty ứng dụng công nghệ xuyên sáng tuyệt vời do Toàn Phát thiết kế

– Với các công ty lớn, bạn thường thấy đèn huỳnh quang được trang trí xếp thành hàng. Do đó, sẽ có người ngồi ở vào vị trí ngay dưới đèn huỳnh quang. Điều này thường hoàn toàn không có lợi. Trên đỉnh đầu của bàn làm việc tốt nhất là không nên có đèn, càng không nên có các đèn treo cỡ lớn nếu không thì tâm lý sẽ bất an và tinh thần sẽ hoảng loạn.

– Nên sử dụng các loại đèn bàn để tập trung ánh sáng vào những khu vực cần thiết, và sử dụng loại bóng đèn huỳnh quang có chụp đèn có thể điều hướng ánh sáng và giảm cảm giác bị chói mắt khi tập trung làm việc do ánh sáng của đèn chiếu trực tiếp vào mắt, loại đèn này ít tỏa hơi nóng và gây cảm giác khó chịu.

Tiêu chuẩn trang trí nội thất sáng cho văn phòng làm việc theo CIBSE.

+ Sảnh và phòng đợi cần 200lux.

+ Nhà bảo vệ 200lux.

+ Hành lang và cầu thang 100lux.

+ Thang cuốn 150lux.

Để đọc sách và không làm hại đến mắt bạn cần mức tiêu chuẩn ánh sáng từ 300 – 500lux, Vì vậy, trong công việc đều yêu cầu về mức chiếu sáng nhất định lên bề mặt làm việc. Đảm bảo có thể chiếu sáng tốt là điều rất cần thiết để làm việc một cách hiệu quả. Làm việc ở trong môi trường có ánh sáng phù hợp sẽ đem lại hiệu suất làm việc tốt hơn. Đối với một văn phòng làm việc mà thông thường phải cần tối thiểu 400lux và phòng nghỉ là 150lux.

Cách trang trí nội thất sáng theo tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng

+ Nên sử dụng đèn huỳnh quang T8 – 36W, sáng hơn loại đèn huỳnh quang thông thường 20% và 130% so với các loại đèn có công suất 100W, màu sắc thật và gần với ánh sáng của tự nhiên.

+ Đèn phải được sử dụng chao chụp phản quang nhằm tăng cường độ sáng cũng như độ đồng đều khi phân bố ánh sáng.

+ Các dãy đèn nên được trang trí song song với hướng nhìn và cửa để hạn chế việc ánh sáng làm lóa mắt.

+ Ánh sáng của nguồn sáng dài cần phải được bố trí chiếu trực tiếp từ trên trần nhà xuống.

+ Nên sử dụng các loại quạt tường, lắp ở độ cao 2,5m và dọc theo thiết kế của văn phòng để khắc phục tình trạng bị chia cắt ánh sáng khi sử dụng quạt.

+ Số lượng đèn bố trí ở trong một văn phòng ít nhất cần phải đảm bảo được mức độ rọi sáng theo tiêu chuẩn. Mật độ công suất tiêu thụ là 10W/m2.

Để làm đẹp hơn, tạo không gian sáng tạo và năng động hơn cho không gian văn phòng mà lại vừa giúp tăng ánh sáng cho văn phòng thì một bộ khung ảnh treo tường sẽ là điều không thể bỏ qua. Với chất liệu làm bằng gỗ thông cao cấp được tráng gương sẽ giúp ánh sáng phản chiếu lại giúp tăng ánh sáng cho không gian nộ thất bên trong văn phòng. Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ khung ảnh treo tường với những hình ảnh độc đáo, sáng tạo và phù hợp với từng nghành nghề hoặc đơn giản là những bức ảnh của nhân viên có cống hiến và thành tích trong công ty sẽ tạo ra động lực rất lớn cho toàn bộ nhân viên trong quá trình làm việc. Để tìm mua được những bộ khung ảnh treo tường chất lượng đạt tiêu chuẩn xin vui lòng truy cập website https://khunganhtreotuong.vn

bộ 17 khung gỗ treo tường mã A005

Sử dụng khung ảnh treo tường vừa tăng sự sáng tạo cho căn phòng vừa giúp phản xạ lại ánh sáng giúp tăng ánh sáng rất tuyệt vời

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm giúp trang trí văn phòng chuẩn ánh sáng, tạo sự thẩm mỹ và hiệu quả hơn; các bạn nên chú ý để có văn phòng vừa làm việc tốt lại đẹp mắt nhé.

Related Posts

Add Comment