Những ý tưởng hay ứng dụng trong cách trang trí phòng bếp nhỏ

Căn bếp được xem là linh hồn của cả ngôi nhà là nới giữ gìn và thắp sáng ngọn lửa ấm nóng, gắn kết sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc trang trí căn bếp sao cho thật đẹp và bắt mắt là một trong những yêu cầu chung thu hút nhiều chủ gia đình. Thậm chí đối với nhiều gia chủ cầu kỳ, sẵn sàng thuê riêng một kiến trúc sư để thiết kế gian bếp. Để tiết kiệm ngân sách và tạo ra môi trường sáng tạo ngay chính ngôi nhà thì bạn có thể tham khảo cách trang trí phòng bếp nhỏ dưới đây nhé.

Bố trí gian bếp hình chữ U trong cách trang trí phòng bếp nhỏ

Một trong những lý do khiến căn bếp của bạn nhỏ đi đó là thiết kế khu bếp có chiều ngang hẹp và dài. Giải pháp thiết kế dành cho bạn đó là chọn hệ thống tủ bếp hình chữ U, chỉ dể dành một phần diện tích cho lối đi. Mọi đồ dùng sẽ được sắp xếp gọn trong tủ. Bề mặt tủ được thiết kế với chất liệu gỗ thân thiện với môi trường có tông màu trầm ấm. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn kết hợp màu của gỗ với tông màu trắng tinh khôi, đây được xem là sự kết hợp hoàn hảo trong màu sắc, vừa tạo sự thoáng đãng lại vẫn mang cảm giác ấm áp.

Image result for Bố trí gian bếp hình chữ U trong cách trang trí phòng bếp nhỏ

Bố trí không gian bếp hình chữ U

Cách trang trí phòng bếp nhỏ có giải phân cách giữa bếp và phòng ăn tách biệt

Một trong những gợi ý trong cách trang trí phòng bếp nhỏ đó là tách biệt giữa khu vực nấu ăn và khu vực gia đình ngồi ăn.

Sự tách biệt rõ ràng giữa hai không gian này sẽ tạo cho bạn cảm giác căn bếp thêm rộng hơn. Việc bạn nấu ăn cũng trở nên nhẹ nhàng, không bị chiếm quá nhiều diện tích. Đồng thời không gian thưởng thức bữa ăn của căn nhà cũng vì thế mà trở nên thoải mái, tạo sự ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Image result for Cách trang trí phòng bếp nhỏ có giải phân cách giữa bếp và phòng ăn tách biệt

Trang trí tách biệt giữa phòng bếp và phòng ăn

Gia chủ có thể ứng dụng những bức tường bằng gỗ, hoặc bằng thạch cao dễ tạo hình hay chính những cây xanh phong thủy cũng có tác dụng ngăn cách khá tốt cho căn phòng.

Ứng dụng tông màu trắng và chất liệu kính trong cách trang trí phòng bếp nhỏ

Có thể bạn chưa biết nhưng những bức tường màu trắng có tác dụng đánh lừa thị giác rất tốt. Đây quả là biện pháp hữu hiệu cho những người lười tìm kiếm biện pháp ăn gian diện tích cúng của căn phòng. Nội thất căn bếp cũng nên chọn cùng màu với màu sơn tường trong khi những dụng cụ và thiết bị phụ còn lại thì chúng ta nên chọn những tông màu nổi bật thể hiện cá tính và màu sắc cá nhân.

Image result for kính trang trí bếp

Kết hợp giữa kính và tone màu trắng để trang trí bếp ăn gia đình

Nội thất căn bếp chọn cửa kính để phô hết sự sắp xếp cũng như vẻ đẹp của những sản phẩm ở bên trong căn bếp. Nếu gia chủ là người sành về đồ gốm sứ hay thích sưu tập những vật dụng gia đình thì cửa kính cho tủ bếp nội thất quả là sự lựa chọn hoàn hảo

Trên đây là một vài gợi ý trong cách trang trí phòng bếp nhỏ dành cho khách hàng tham khảo. Quý khách hàng có thể ứng dụng ngay vào trong căn bếp của chính gia đình mình để tạo một không gian ưng ý nhất cho tổng thể căn nhà nhé.

Related Posts

Add Comment