Có nên đầu tư bất động sản năm 2018

Tại sao so với nhiều kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, USD hay gửi tiền tiết kiệm thì nhiều người vẫn muốn tham gia vào lĩnh vực bất động sản? Không phải ngẫu nhiên mà lĩnh vực này nhân được nhiều sự quan tâm đến vậy. Bạn đang băn khoăn không biết có nên đầu tư bất động sản năm 2018 hay không? Hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích!

Có nên đầu tư bất động sản năm 2018 hay không?

Tại sao nên đầu tư bất động sản 2018

Dòng tiền liên tục được dồn vào bất động sản có thể thấy tại thời điểm hiện tại thì thị trường bất động sản trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Lý do bởi so với các kênh đầu tư quen thuộc khác như vàng, ngoại tệ USD hay gửi tiết kiệm thì đầu tư bất động sản vẫn an toàn và hấp dẫn hơn cả.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản 2018

Hiện nay tiền gửi tiết kiệm có lãi suất còn thấp không hấp dẫn. Thị trường vàng biến động từng ngày, ngoại tệ USD thì khá ổn định. 2 lĩnh vực này được nhà nước kiểm soát chặt chẽ nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế.

Tham gia chứng khoán đòi hỏi bạn phải có sự am hiểu, thời gian theo dõi, nguồn kiến thức nhất định và cũng có tính rủi ro khá cao. Không phải ai cũng có thể trang bị được đầy đủ kiến thức để tham gia.

Có thể nói các kênh đầu tư trên phụ thuộc vào chính sách cũng như biến động trên thị trường. Trong khi đó bất động sản có khả năng sinh lời ổn định, đảm bảo và có nhiều điều kiện thuận lợi hơn cả.

Nhờ đó mà lĩnh vực bất động sản được rất nhiều người lựa chọn để đầu tư. Đặc biệt là tại phân khúc nhà xây sẵn hoặc đất nền. Biên độ tăng giá của phân khúc này luôn khá hơn bất động sản nghỉ dưỡng hay căn hộ.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản 2018

Tình hình đầu tư bất động sản năm 2018

Thị trường bất động sản có sự phân hóa và lựa chọn theo nhu cầu cũng như tình hình tài chính.

Trong đó phân khúc có sự canh tranh cao nhất có lẽ là căn hộ. Phân khúc bất động sản cao cấp lại chịu áp lực giảm giá cục bộ.

Dự án nằm tại khu vực có dân cư có sự kết nối hạ tầng và phát triển. Tại những nơi hạ tầng chưa thuận tiện thì áp lực cạnh tranh về giá tăng cao hơn. Phân khúc nhà phố vẫn có nhu cầu nhưng giá không tăng. Khu vực đầu tư hạ tầng và đất nền vùng ven dân cư giá tăng cục bộ vì nhu cầu đầu tư khá lớn. Offictel và Condotel sẽ sôi động trở lại khi được thông qua pháp lý.

Trên đây là một số thông tin về việc có nên đầu tư bất động sản năm 2018 hay không có lẽ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn phương thức đầu tư!

Related Posts

Add Comment