Lên lịch 5 bước đơn giản hàng ngày cần làm để phòng bếp luôn gọn gàng sạch sẽ

Chỉ với 5 bước đơn giản hàng ngày để có một phòng bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ

  1. Lên danh sách những việc cần làm

Đầu tiên, bạn cần lên một danh sách chi tiết những gì cần làm với căn bếp của mình, đề ra thời gian cụ thể dành cho công việc đó. Ví dụ mỗi ngày bạn sẽ rửa bát đĩa ngay sau khi ăn, dành 5 phút để lau vết dầu mỡ bắn bẩn trên bếp khi nấu nướng. Mỗi ngày một chút sẽ khiến bạn không bị quá tải bởi núi công việc dồn lại cuối tuần hay khi Tết sắp đến gần.

  1. Sắp xếp bếp thật khoa học

Bếp chính là nơi của “trăm thứ bà rằn”, vì thế đây chính là nơi dễ bừa bộn nhất. Để giữ cho căn bếp được ngăn nắp và sạch sẽ, ngoài việc lau dọn thường xuyên bạn còn cần phải sắp xếp bếp sao cho thật hợp lý và khoa học. Tủ bếp phải thường xuyên lau dọn và sắp xếp lại để loại bỏ những thứ không cần thiết hoặc ít sử dụng để có thêm nhiều không gian cho những đồ vật mới.

  1. Chuẩn bị thật tốt trước khi vào làm

Mọi thứ phải được sắp xếp gọn gàng và khoa học và dễ nhớ để khi cần sử dụng phải luôn có ngay mà không mất thời gian tìm kiếm. đồ gia vị đựng trong khay theo thứ tự dễ ghi nhớ, hay miếng dẻ rửa bát, khăn lau bàn phải treo lên cho khô ráo.

  1. Vứt rác hàng ngày

Mọi thức ăn để qua ngày đều không tốt huống chi rác thải, nó sẽ gây mùi hôi thối và ám lên phòng bếp  nhà bạn. vì vậy cần luôn phải vứt rác hàng ngày để nhà cửa sạch sẽ.

  1. Lau sàn mỗi ngày

Nấu nướng thì không thể tránh khỏi dầu mỡ bắn lên các nơi được, nhất là sàn nhà thường xuyên có người đi lại và dính ra khắp nơi. Lau sàn mỗi ngày giúp nhà nhà cửa sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe.phòng bếp gọn gàng

 

Related Posts

Add Comment