3 nhóm giày thể thao cơ bản không phải ai cũng biết

Phân loại giày thể thao theo công dụng

Thông thường các bạn thường gọi chung là giày thể thao – cho những sản phẩm giày da nam có kiểu dáng trẻ trung hay giày chuyên dụng, tuy nhiên giày thể thao có bao nhiêu loại, đặc điểm mỗi loại như thế nào không phải ai cũng biết. Thường giày thể thao sẽ được chia thành các nhóm để tiện cho việc chọn lựa và sử dụng, nắm rõ được những điều này bạn sẽ chọn được cho mình một đôi giày phù hợp với mục đích sử dụng. Có những đôi giày chung chung, có thể được dùng trong mọi trường hợp, kể cả chơi thể thao hoặc phối với đồ để mặc hàng ngày. Để tối ưu tác dụng của giày bạn nên chọn một đôi được thiết kế dành riêng cho bộ môn thể thao ưa thích, sau đây là một số nhóm giày thể thao cơ bản:

Giày da thể thao buộc dây màu nâu GB-035

  • Giày chạy bộ, đi bộ: loại giày thể thao này khá phổ biến, thường nhẹ, đế mềm và chống sóc có khả năng bứt tốc, hấp thụ lực khi chạy, đế được thiết kế có nhiều rãnh lớn để tăng khả năng điều hướng cũng như bám đường, đế cong dạng hình cung cho phù hợp với chuyển động của chân khi chạy, không giống như cấu tạo của giày công sở.
  • Giày thể thao cho các môn chơi trên sân cứng: như giày tennis, giày bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá trong nhà,…những môn thể thao này đều có đặc điểm chung là đòi hỏi di chuyển linh hoạt theo nhiều chiều hướng nên giày cần phải có sức bền cao, điểm mấu chốt này nằm ở phần đế. Vì mỗi môn thể thao khác nhau sẽ có các quy tắc hay còn gọi là luật chơi khác nhau nên cấu tạo đế giày nam cũng phải khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng

Giày da thể thao Ngựa Bạc chính hãng 2018 GB-022

  • Giày thể thao sử dụng trên mặt sân cỏ: như giày cho bóng đá, bóng chày, bóng bầu dục,…- một số bộ môn không có ở Việt Nam nhưng lại rất phổ biến trên thế giới thì đế giày cần có đinh để tăng cường độ bám của chân trên mặt sân.
  • Giày thể thao cho các bộ môn khác như trượt băng, trượt tuyết thì phần đế có gắn bánh xe, phần cổ giày thường cao để bảo vệ và hỗ trợ cho phần mắt cá chân của bạn, tránh bị thương trong quá trình chơi thể thao.

Related Posts

Add Comment