Bảo dưỡng xe đạp gia tăng tuổi thọ của xe

Ngày nay khi mà thú chơi xe đạp bắt đầu được nhiều người biết đến và bắt đầu chúng trở thành bộ môn yêu thích của nhiều người thì việc xuất hiện rất nhiều nhãn nhãn hiệu cửa hàng để đáp ứng nhu cầu dần trở nên phổ biến. Thú chơi xe đạp thể thao đã và đang dần trở thành một thú vui và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nhiều người chỉ để ý đến hình thức xe đạp bên ngoài mà không chú ý đến bên trong khiến cho các loại xe bị hư hỏng và việc bảo dưỡng xe không được đáp ứng đầy đủ.

Làm thế nào dể bảo dưỡng xe giú cho xe có tuôi thọ lâu hơn đang dần trở thành mối quan tâm của nhiều người. Bạn hãy theo dõi và chú ý những tip sau đây để có được một phương pháp làm sạch hiệu quả nhất với mình.

1. Rửa xe làm vệ sinh sạch sẽ xe đạp:

Đa số những chiếc xe đạp sẽ bị dính bùn đất hay chúng còn bị vấy bẩn bởi trong trường hợp bị mưa ướt đường có nhiều lầy bụi bẩn sình lầy sẽ cần được tắm rửa sao cho sạch sẽ và hong khô cho thuận tiện nhất có thể. Nhiều người còn lười làm sạch hay còn mặc kệ vứt xó và không quan tâm khiến cho chiếc xe bị hư hỏng nặng.

Xem thêm: >> tìm hiểu các mẫu  xe đạp thể thao  chất lượng tốt hiện nay 

>> Xe đạp touring chất lượng 

Chính vì thế việc rửa làm sạch vệ sinh xe đóng vai trò rất quan trọng. Bước làm sạch này đóng vai trò rất quan trọng khi mà bạn rửa xe sẽ giúp làm sạch tẩy đi hết các lớp bùn bị dính trên thân xe, bộ phận bánh xe. Một điều chú ý khi rửa xe đó chính là bạn không nên rửa xe theo phương ngang vào phần trục chính hay còn được gọi là moay ơ. Khi xịt cần chú ý xịt nước cần phải bắt buộc theo phương dọc từ phía trên xuống dưới, vì vậy nếu như xịt vòi theo phương ngang vào các trục sẽ tác động đến phần bi và khiến xe của bạn nhanh chóng bị hỏng.

Bạn nên sử dụng xà phòng để rửa xe hoặc các loại giẻ lâu để lau và làm sạch một cách từ từ nhất. Lưu ý rằng việc chạm đến các phần như phanh trước và sau các tầng đĩa.

  1. Tháo rời và làm sạch một số chi tiết nhỏ

Xe đạp trẻ em ở Cầu Giấy

Sau khi bạn làm sạch các phần ở bên ngoài thì chú ý việc tháo rời các chi tiết nhỏ, yếu tố quan trọng hơn nhiều so với việc rửa xe. Sau khi tháo rời các chi tiết bộ phận ở phía trước nhu hai trục trước, các phần cổ phốt xe và bộ phận giảm xóc ở phía trước trước vệ sinh sạch sẽ. Đối với loại giảm xóc trước ở dạng bơm dầu bạn nên kiểm tra thật kỹ khi mà thanh cổ phốt xem có vết dầu hoặc vết bẩn do chảy dầu hay không. Ngoài ra còn một vài chi tiết nữa mà bạn nên để ý đó chính là các bộ phận vòng bi, may ơ,…

Related Posts

Add Comment